Asískur lax með hunangsgljáa

Hér er á ferðinni dásamlega einfaldur og bragðgóður lax sem bráðnar í munni. Létt og gott svona á öðrum degi eftir páska. Uppskriftin er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt.

Sjá einnig: Syndsamlega góður lax

IMG_6898-1

Asískur lax með hunangsgljáa

700 g lax, beinhreinsaður
salt og pipar
ferskt kóríander, saxað

Spicy hunangsglái
1 msk olía
1 hvítlauksrif, saxað smátt
2 msk minched chilí, t.d. frá Blue dragon
1 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
1 ½ msk hunang
1 msk hrísgrjónaedik, t.d. Rice vinegar frá Blue dragon
1 tsk sesamolía, t.d. Sesamoil frá Blue dragon
1 msk sesamfræ

  1. Setjið smjörpappír á ofnplötu og leggið laxinn þar á. Kryddið með salti og pipar.
  2. Leggið smjörpappír yfir fiskinn og látið hann inn í 200°c heitan ofn í 10 mínútur.
  3. Gerið því næst hunangsgljáann með því að setja öll hráefnin í pott fyrir utan sesamolíu og sesamfræ og hitið að suðu.
  4. Látið malla í um 5 mínútur eða þar til sósan er orðin þykk og hefur soðið niður um helming. Hellið í skál og blandið semsamolíu og fræjum saman við.
  5. Penslið fiskinn með hunangsgljáa og látið hann aftur inn í ofn í um 8-10 mínútur eða þar til hann er fulleldaður.
  6. Stráið kóríander yfir fiskinn og berið fram.

Skyldar greinar
Kleinurnar hennar mömmu
Heitasti morgunmaturinn
Grillaður ferskur maísstöngull með hvítlaukssmjöri
Fiskur í tómat og feta
Fiskibollur
Myndir
Döðlugott
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Heimagerður rjómaís
Fiskur með kókosflögum og basil
Þorskur undir krydduðum osta- og rasphjúp
Spaghetti Cacio E Pepe með klettasalati og sítrónu
Brasilísk fiskisúpa
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Þorskur með snakkhjúpi
Mexíkósk kjúklingabaka
Myndband
Notaðu eggjaskera til að skera annað en egg