Chilí risarækjur með avacadósalsa

Þessi svakalega sumarlegi réttur er frá Gulur, Rauður, Grænn & Salt

 

 

Chilí risarækjur með avacadósalsa
Forréttur fyrir ca. 6 manns
24 tígrisrækjur frá Sælkerafisk
3 msk límónusafi
2-3 msk chilímauk, t.d. Blue dragon chilí paste
1 hvítlauksrif, pressað
½ tsk sjávarsalt
¼ tsk pipar
límónusneiðar

Avacadósalsa
4 avacado, skorin í teninga
1 dós tómatar, saxaðir
3 msk ferskt kóríander
2 msk límónusai
1 msk worcestershire sósa
salt
pipar

 

  1. Gerið avakadósósuna með því að blanda öllum hráefnunum saman og kælið í um klukkutíma.
  2. Leggið grillprjónana í bleyti ef þeir eru úr við. Afþýðið rækjurnar og setjið í skál eða plastpoka með rennilás.
  3. Gerið marineringuna með því að setja límónusafa, chilímaukið og hvítlaukinn saman í skál. Hellið yfir risarækjurnar og marinerið í amk. 15 mínútur til klukkutíma. Takið risarækjurnar úr marineringunni og þræðið upp á 4 til 5 grillteina. Saltið og piprið. Grillið í 7-10 mínútur og snúið einu sinni.
  4. Berið risarækjurnar fram með avacadósalsa, límónubátum og og fersku kóríander.
Skyldar greinar
Salat með grilluðum tígrisrækjum
Chilikartöflur með papriku
Myndband
Troða rótsterkum chili-pipar í munninn og flytja tónverk
Spænskar rækjur – Uppskrift