Dýrindis grænmetislasagna

Þetta grænmetislasagna er alveg hrikalega gott

Grænmetis-lasagne 

2-3 rauðlaukar
1 hvítlaukur
3 paprikur , gul, rauð og græn
2 kúrbítar
200 grömm sveppir
4 gulrætur
1 höfuð spergilkál
2 dósir tómatar, stórar
u.þ.b. 2 matskeiðar tómatmauk
Pipar
Oregano, eftir smekk
Basilíka, eftir smekk
500 grömm kotasæla
Lasagneplötur, ferskar helst
Ostur, rifinn, eftir smekk

Leiðbeiningar
Saxið rauðlauk, hvítlauk, paprikur og kúrbít og sneiðið sveppi og gulrætur. Skiptið spergilkálinu í litla kvisti. Setjið allt nema kotasæluna í pott og látið malla við lágan hita í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til sósan er orðin mátulega þykk. Bætið þá kotasælunni út í, blandið vel saman og látið malla í 20-30 mínútur til viðbótar. Smyrjið eldfast mót með örlítilli ólífuolíu, leggið þriðjunginn af lasagneplötunum á botninn og hellið þriðjungnum af sósunni ofan á. Endurtakið tvisvar sinnum. Stráið að endingu rifnum osti yfir, t.d. blöndu af mozzarella og 17% gouda, og bakið í ofni við 180°C í u.þ.b. 30 mínútur.

Skyldar greinar
Grænmetissúpa
Hvað er að vera vegan?
Ostafyllt eggaldin
Einfalt sumarsalat með brokkolí, jarðarberjum og piparosti
Grænmetisbaka með fetaosti og furuhnetum
Speltpizza með tómatchilísósu
Quinoa skál með bökuðu grænmeti og hnetusósu
Dásamlega ljúffengt brokkólísalat
Fæðutegundir sem geta eytt krabbameinsfrumum
Í hverju eru andoxunarefni?
Hvað er svona merkilegt við grænmeti og ávexti?
Myndband
Er allt í lagi með þitt avacado?
Myndir
Fáránlega flottar sneiðmyndir af ávöxtum og grænmeti
Heimsins besti grænmetisborgari
Myndir
Reður-gulrætur og dónalegir ávextir
9 fæðutegundir sem draga úr streitu