Fiskgratín með sveppum

Þessi uppskrift er skemmtileg tilbreyting frá venjulegum fiskréttum. Svakalega góður og kemur frá Ljúfmeti og Lekkerheit.

Fiskgratín með sveppum

Einfalt fiskgratín með sveppum

  • 700 g þorskur eða ýsa
  • 1 tsk + ½ tsk salt
  • 250 g sveppir
  • 2 msk bragðdauf olía
  • 2 hvítlauksrif
  • 2 dl rjómi
  • ½ – 1 msk maizena
  • ½ – 1 grænmetisteningur
  • 1 dl rifinn ostur

Hitið ofninn í 200°. Saltið fiskinn með 1 tsk af salti og leggið hann i eldfast mót. Skerið sveppina í sneiðar og steikið í olíu í um 5 mínútur. Skalið og fínhakkið hvítlaukinn og steikið hann með sveppunum síðustu 2 mínúturnar. Kryddið með ½ tsk af salti og hellið rjóma saman við. Látið sjóða í 2 mínútur og bætið þá maizenasterkju í sósuna. Setjið grænmetiskraft út í og látið sjóða um stund. Hellið sveppasósunni yfir fiskinn, stráið rifnum osti yfir og bakið í miðjum ofni í um 20 mínútur.

 

Ljúfmeti á Facebook 

Skyldar greinar
Fiskur í tómat og feta
Fiskibollur
Fiskur með kókosflögum og basil
Þorskur undir krydduðum osta- og rasphjúp
Þorskur með snakkhjúpi
Þorskhnakkar í karrísósu með lauk og eplum
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Ofnbakaður skötuselur í karrí-mangósósu með kúskús
Mango chutney bleikja sem slær öllu við!
Fiskisúpa að vestan
Grillaður lax með himneskri marineringu
Þorskur með balsamik-lauk og sellerímús‏
Þorskur í pestómauki
Ljúffengi og litríki fiskrétturinn
Fiskisúpa með karrí og eplum
Asískur lax með hunangsgljáa