Fiskisúpa að vestan

Þessi svakalega góða súpa er frá Eldhússögum

Uppskrift (fyrir 6-8):

  • 500 g langa, skorin í bita
  • 500 g þorskur, skorin í bita
  • 300 g rækjur (má sleppa)
  • 4 hvítlauksrif, söxuð mjög smátt
  • 4 meðalstórar gulrætur, skornar í sneiðar
  • 1 stk. laukur, saxaður
  • 1 rauð paprika, skorin í bita
  • 1 gul eða appelsínugul paprika, skorin í bita
  • 2-3 msk tómatpúrra
  • 1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar (ekki verra að hafa þá með t.d. basilku eða chili)
  • 3 dl vatn
  • 1 teningur (eða 1 msk) fiskikraftur
  • ½ teningur (eða 1/2 msk) kjúklingakraftur
  • 1 -2 tsk tandoori masala
  • ½ -1 tsk karrí
  • salt og pipar
  • ca. 5-7 sólþurrkaðir tómatar, sneiddir smátt
  • 4 msk mango chutney
  • 1 dl sweet chilisauce
  • 1 líter matreiðslurjómi og/eða hefðbundinn rjómi (hægt að skipta út að hluta fyrir kókosmjólk)
  • steinselja til skreytingar

Aðferð: 

Image

Ein matskeið olíu hituð í potti og hvítlaukurinn steiktur í skamma stund. Áður en hann byrjar að brenna er hann tekinn upp úr og settur til hliðar. Tveimur matskeiðum af olíu bætt við í sama pott og gulrætur, laukur og paprika brúnuð. Því næst er tómatpúrru, niðursoðnu tómötum, vatni, fiskikrafti, kjúklingakrafti, tandoori masala, karríi ásamt hvítlauknum bætt út í. Strax á eftir eru sólþurrkuðu tómatarnir sneiddir niður og þeim ásamt mango chutney, sætu chilisósunni og rjómanum bætt út í. Smakkað til með salti, pipar og meira kryddi ef með þar, látið malla í um það bil fimmtán mínútur (því lengur því betra). Þá er þorsknum og löngunni bætt út í og leyft að malla í súpunni í nokkrar mínútur. Rétt áður en súpan er borin fram er rækjum bætt út í. Fallegt að skreyta með steinselju. Súpan er borin fram með góðu brauði.

 

Skyldar greinar
Grænmetissúpa
Fiskur í tómat og feta
Fiskibollur
Blómkálssúpa með rauðu karrý
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Íslensk kjötsúpa
Humarsúpa
Aspassúpa – Vinsæll forréttur um hátíðirnar
Fiskur með kókosflögum og basil
Þorskur undir krydduðum osta- og rasphjúp
Brasilísk fiskisúpa
Þorskur með snakkhjúpi
Þorskhnakkar í karrísósu með lauk og eplum
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Fiskgratín með sveppum
Brauðsúpa – rúgbrauðssúpa