Fylltur lambahryggur með sólþurrkuðum tómötum og fetaosti

Gamli góði lambahryggurinn stendur alltaf fyrir sínu en lengi má gott bæta, ekki rétt? Hérna er á ferðinni sparileg og ægilega gómsæt útgáfa sem fengin er af Gulur, rauður, grænn og salt.

Sjá einnig: Lambapottréttur með karrí og sætum kartöflum

lambahryggur

Lambahryggur

1 lambahryggur, skorinn í lambakórónur
1 Fetakubbur, mulinn niður
1 búnt steinselja, smátt söxuð
10 sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir
1 tsk svartur pipar
2 stönglar rósmarín, fínsaxað
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
ólífuolía
salt og pipar

  1. Látið kjötborðið skera lambahrygginn í fernt. Bæði langsum og þversum. Snyrtið bitana til. Skerið fituna frá rifbeinunum og hreinsið beinin. Við höldum hins vegar fitunni ofan á hryggnum til að fá góða puru.
  2. Ef þið vijið fjóra bita með rifbeinum semjið þið við kjötborðið um að fá tvo hálfa hryggi skorna þannig.
  3. Blandið steinselju og sólþurrkaða tómata saman við fetaostinn. Kryddið með pipar.
  4. Skerið meðfram miðjubeininu á hryggnum og troðið fyllingunni í – eins miklu og þið komið fyrir. Bindið saman með matarsnæri.
  5. Blandið rósmarín og hvítlauk saman við ólífuolíu og smyrjið á bitana. Saltið vel og piprið.
  6. Setjið bitana á fat og eldið við 200 gráður í um 30 mínútur.
Skyldar greinar
Kleinurnar hennar mömmu
Heitasti morgunmaturinn
Grillaður ferskur maísstöngull með hvítlaukssmjöri
Myndir
Döðlugott
Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Heimagerður rjómaís
Spaghetti Cacio E Pepe með klettasalati og sítrónu
Brasilísk fiskisúpa
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Þorskur með snakkhjúpi
Mexíkósk kjúklingabaka
Myndband
Notaðu eggjaskera til að skera annað en egg
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Parmesanbaka með spínati og kirsuberjatómötum
Hollt og dásamlega gott bananabrauð