Grænmetis bolognese með mascarpone

Þessi frábæri grænmetisréttur er frá Eldhúsperlur.

Grænmetis bolognese:

  • 2 rauðar paprikur
  • 3-4 gulrætur
  • 1 laukur
  • 4-5 hvítlauksrif
  • 1 bakki sveppir
  • 1 tsk rósmarín
  • 3 msk ólífuolía
  • 2 msk tómatpaste
  • 1 glas rauðvín (ca.2 dl)
  • Þurrkað óreganó og steinselja (ca. 1 tsk af hvoru)
  • 2 msk mascarpone ostur (eða venjulegur hreinn rjómaostur)
  • 2 tómatar gróft saxaðir (má sleppa)
  • 1 dl vatn og 1/2 grænmetisteningur
  • Salt, pipar og nýrifinn parmesan ostur

Aðferð:

Skerið paprikuna, laukinn, helminginn af sveppunum (eða alla ef þið vijið ekki hafa bita í sósunni) og hvítlaukinn gróft niður.

min_IMG_2640

Setjið í matvinnsluvél ásamt rósmarín og látið vélina ganga þar til grænmetið er allt smátt saxað.

min_IMG_2643

Hitið olíu á pönnu og látið grænmetismaukið krauma á pönnunni í 5 mínútur.

min_IMG_2644

Bætið þá útí tómatpaste og steikið aðeins áfram.

min_IMG_2648

Setjið sveppina þá samanvið og leyfið þeim aðeins að steikjast.

min_IMG_2650

Hellið þá rauðvíninu út á ásamt vatni og grænmetistening og leyfið þessu að sjóða aðeins niður.

min_IMG_2651

Kryddið til með þurrkuðu oregano og steinselju

min_IMG_2653

Setjið þá mascarpone ostinn útí og látið hann bráðna saman við sósuna.

min_IMG_2659

Bætið gróft skornum tómötum saman við og smakkið til með salti, pipar og parmesan osti.

min_IMG_2661

Berið fram með salati, taglietelle og nýrifnum parmesan osti.

min_IMG_2667

Skyldar greinar
Láttu þér líða vel
7 matarsamsetningar sem bæta heilsuna
Árstíðabundinn matseðill
Almennt um matarsýkingar
Fiskur í tómat og feta
Parmesanristaðar kartöflur
Spaghetti bolognese
Suðræn stemning og æðislegur matur
Myndband
10 fjölskyldur með stórfurðulegar matarvenjur
Rauðrófupestó með kjúklingi og flatbrauði
Þarmaflóran hefur áhrif á skap og líkamsþyngd
Þorskur undir krydduðum osta- og rasphjúp
Ekki endurhita þessi matvæli
Ofnbakaðir graskersbitar með púðursykurskanil
10 matvæli sem koma í veg fyrir minnisleysi
5 merki þess að þig vanti bætiefni