Himnesk Marengsterta með kanil, karamellu og pecanhnetum

Þessi fallega og gómsæta dásemd er frá Freistingum Thelmu. 
Kanil marengsterta
Ofnhiti: 140 gráður (með blæstri)      Bökunartími: 1 klst.

Innihald
6 eggjahvítur
300 g sykur (fínn sykur ekki grófur)
1 msk kanill
100 g pekanhnetur

Aðferð
Hitið ofninn í 140 gráður. Setjið smjörpappír á þrjár bökunarplötur og myndið þrjá jafnstóra hringi á hverja plötu. Ef þið viljið hafa tvo botna geri þið tvo stærri hringi á sitthvora plötuna. Mikilvægt er að hræra ekki í alla botnana í einu ef þið getið ekki sett þá alla inn í ofn strax þar sem marengsinn má ekki standa of lengi. Hver botn er 2 eggjahvítur, 100 g sykur og ca. 1 tsk. kanill.

Hrærið eggjahvítur þar til þær verða stífar. Blandið sykrinum rólega saman við, smátt og smátt í einu og hrærið á fullum hraða þar til marengsinn verður sléttur og glansandi. Bætið kanil saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Skiptið marengsnum jafnt á milli botnanna og myndið þrjá jafna hringi. Grófsaxið pekanhnetur og setjið ofan á hvern botn fyrir sig. Bakið í 1 klst. eða þar til botnarnir eru þurrir viðkomu. Leyfið botnunum að jafna sig og kólna alveg áður en þið setjið rjómann á milli. Gott er að setja rjómann á milli deginum áður en kakan er borin fram svo að marengsinn nái að mýkjast aðeins.

Fylling 
500 ml rjómi
4 msk marscapone ostur
1 tsk sykur
3 tsk kanill

Aðferð
Þeytið rjómann þar til hann stendur, passið ykkur að þeyta hann alls ekki of mikið. Setjið marscapone ostinn í skál og hrærið hann vel, blandið honum saman við rjómann ásamt sykri og kanil með sleif. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið rjómablöndunna á milli botnanna og staflið þeim ofan á hvorn annan.

Toppur
120 g Dumle karamellur (1 poki)
3-4 msk rjómi

Aðferð
Setjið rjómann í pott yfir lágum hita og látið hitna en ekki sjóða. Setjið karamellurnar saman við og hrærið þar til karamellurnar hafa bandast vel saman við rjómann og bráðnað alveg. Slettið karamellunni ofan á toppinn á kökunni.

Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.

Það er vel hægt að gera marengsbotna nokkrum dögum áður en þú setur á þá sem getur flýtt ansi mikið fyrir manni.

Freistingar Thelmu á Facebook.

Skyldar greinar
Kanillengja með marsípani og glassúr
Kanilsnúðakex
Croissant french toast
Kanilsnúðakaka
Vanillukaramella með saltflögum
Kryddað jólakaffi
Myndir
Saltkaramella með pekanhnetum
Kanilsnúða-rúlluterta
Súkkulaðimarengs með jarðarberjum
Snickers Marengskaka
Bananakaka með söltuðu karamellukremi og pekanhnetum
Bláberjabaka með marengs
Grillgott með kókosbollum og karamellum
Marengsbomba með rjómasúkkulaði rúsínum, ávöxtum og pipp sósu
Vanilluís með Dumle-núggati og smjörsteiktum kanileplum
Kladdkaka með mjúkum marengs