Hindberjasúkkulaðiterta

Þessi æðislega kaka er frá Eldhússögum 

Hindberjabrownie-botnar:

  • 225 gr. smjör
  • 200 gr. 70% súkkulaði
  • 3 dl. ljós Muscovado hrásykur
  • 1.5 dl. sykur
  • 4 stór egg
  • 4.5 dl. hveiti
  • 1 dl. kakó
  • 1 tsk. lyftiduft
  • 100 gr. hindber (helst fersk en má nota frosin)

Marengs-smjörkrem með hindberjum (ATH. þessa uppskrift gerði ég eina og hálfa til þess að hún dyggði, hér að neðan er hún einföld)

  • 4 stórar eggjahvítur
  • 2 1/3 dl. sykur (200 gr)
  • 250 gr. ósaltað smjör (við stofuhita)
  • 100 gr. hindber
  • rauður matarlitur ef vill

Súkkulaðikrem

  • 100 gr. 70% súkkulaði
  • 50 gr. smjör

Aðferð:

Hindberjabrownie-botnar:

  1. Ofninn hitaður í 175 gráður.
  2. Tvö 15 cm. lausbotna kökuform smurð (þetta eru mjög lítil form, ég notaði 20 cm. form sem ég fékk í Húsasmiðjunni snemma síðastliðið í vor)
  3. Smjör og súkkulaði brætt við vægan hita í skál í vatnsbaði.
  4. Muscovado sykur, sykur og egg þeytt létt og ljóst.
  5. Sigtið saman hveiti, kakó og lyftidufti í skál.
  6. Hellið brædda súkkulaðinu og smjörinu varlega saman við eggjamassann og þeytið þar til blandan verður slétt. Blandið hveiti, kakói og lyftidufti saman við með sleikju. Setjið deigið í vel smurð kökuformin og stingið hindberjunum ofan í deigið. Bakið við 175°C í 45-50 mínútur. (Ég minnkaði tímann um 10 mínútur þar sem að kökuformin mín voru breiðari og hæð kökubotnanna þar með lægri).

Marengs-smjörkrem

  1. Setjið eggjahvítur og sykur í skál og yfir vatnsbað með sjóðandi vatni. Þeytið allan tímann blönduna með þeytara (hefðbundnum, ekki rafmagns) þar til að hún er orðin 65 gráður eða þar til sykurkristallarnir eru horfnir.
  2. Setjið blönduna í hrærivél og haldið áfram að þeyta þar til að blandan verður stíf og slétt og er orðin köld (getur tekið upp í 10 mínútur)
  3. Bætið við smjörinu, litlum bita í senn. Þegar allt smjörið er komið út í marengsinn, þeytið í 3-5 mínútur í viðbót
  4. Maukið hindberin með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Sigtið maukið í gegnum fínt sigti til að losna við litlu kjarnanna.
  5. Hellið hindberjamaukinu út í smjörkremið og þeytið þar til það er slétt. Bætið við rauðum eða bleikum matarlit til að fá sterkari lit.
Kljúfið botnana í tvennt með góðum hníf (brauðhníf). Setjið ein af nú fjórum tertubotnum á tertudisk og smyrjið kreminu á hann og svo koll af kolli. Smyrjið síðan þunnt lag af kremi utan um alla tertuna og setjð í ísskáp í um það bil 20 mínútur. Bætið þá við kremið þar til að tertan er með jöfn og falleg. Setjið tertuna í ísskáp aftur á meðan súkkulaðikremið er útbúið.
Súkkulaðikrem:
Súkkulaði og smjör brætt yfir vatnsbaði við vægan hita. Blandan látin kólna þar til að hún byrjar að þykkna dálítið. Mikilvægt er að blandan renni enn til en sé þó ekki of þunn.
Hellið súkkulaðikreminu yfir kökuna og látið það renna aðeins yfir kantana. Það þarf að vinna hratt áður en súkkulaðikremið stífnar, notið spaða til að dreifa úr því við þörfum. Skreytið með hindberjum.

 

Skyldar greinar
Kardimommuhnútar
Kransakaka frá Gotterí
Páskabomba
Súkkulaðibitakökur með Rolo-molum
Himneskar smákökur
Kleinurnar hennar mömmu
Kanilsnúðakaka
Margra laga súkkulaði- og jarðaberjaterta
Vatnsdeigsbollur
Gulrótar- og bananaskonsur
Bananakaka með glassúr
Súkkulaði-cupcakes með sjúklegu súkkulaðikremi
Júllakaka
Eplakaka með súkkulaði og kókos
Banana bollakökubrownies
Pekanhnetubitar