Hollar heslihnetukúlur

Þessi dýrðlegheit eru frá Gotterí.is. Hver vill ekki eiga hollustunammi til að grípa í þegar þörfin lætur á sér kræla.

 

Hollar heslihnetukúlur

  • 200 gr döðlur
  • 150 ml sjóðandi vatn
  • 40 gr cashew hnetur
  • 40 gr heslihnetur
  • 100 gr möndlumjöl
  • 2 msk kókosolía (hituð örlítið svo verði fljótandi)
  • 2 msk heslihnetusmjör
  • 1 tsk vanilludropar
  • ½ tsk salt
  • 160 gr (tvær plötur) Rapunzel appelsínusúkkulaði (til að dýfa í)

heslihnetukúlur

  1. Hellið sjóðandi vatni yfir döðlurnar og leyfið að standa í 30 mínútur.
  2. Setjið hneturnar í blandara/matvinnsluvél og blandið saman við möndlumjölið, leggið til hliðar.
  3. Hellið mesta vatninu af döðlunum og setjið í blandara/matvinnsluvél.
  4. Blandið kókosolíu, heslihnetusmjöri og vanilludropum saman við döðlurnar.
  5. Því næst fer salt í blönduna og að lokum möndlu- og hnetublandan.
  6. Ef notaður er blandari gæti þurft að hnoða saman með höndunum á þessum tímapunkti en matvinnsluvél ætti að ráða við þetta allt saman.
  7. Plastið skálina og geymið blönduna í kæli í amk 1 klst.
  8. Mótið þá kúlur c.a 1 msk hver og raðið saman á bökunarpappír
  9. Frystið í um 15 mínútur og hjúpið svo með appelsínusúkkulaði.

 

Skyldar greinar
Súkkulaðibitakökur með Rolo-molum
Rósmarín og chili möndlur
Ljós Rice Krispies kransakaka
Oreo ostaköku brownies
Bananakaka með glassúr
Hollar haframjölskökur
Yankie ostakaka
Sykurpúðakakó
Dásamlegar Daim smákökur
Myndir
Saltkaramella með pekanhnetum
Myndir
Allir að missa sig yfir þessu rauðvínssúkkulaði
Mjúk súkkulaðikaka með kaffikeim og mjúku súkkulaðikremi
Myndir
Ótrúlegir súkkulaði skúlptúrar
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Súkkulaði- og hnetugóðgæti
Myndir
Dökkt súkkulaði getur gert undur fyrir þig