Huggulegur haustmatur: Lambaskankar með rótargrænmeti

Þennan rétt er tilvalið að elda á köldu haustkvöldi. Kveikja á kertum og fá sér gott rauðvínsglas. Eða glös. Uppskriftin er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt. 

Sjá einnig: Partývænir lambaborgarar í sætkartöflu”brauði”

IMG_1873-1

Lambaskankar með rótargrænmeti

2 lambaskankar
salt
2 msk ólífuolía
1 laukur, saxaður
3 gulrætur, saxaðar
2 sellerístilkar, saxaðir
4 kartöflur, skornar í fernt
1 hvítlauksrif, pressað
300 ml vatn + 1 lambateningur
1 tsk timíankrydd
½ tsk rósmarínkrydd
1 tsk oreganókrydd
1 lárviðarlauf

  1. Kryddið lambaskankana með salti, setjið olíu á pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Takið af pönnunni og geymið.
  2. Steikið lauk, gulrót og sellerí á pönnu í um 4 mínútur og hrærið reglulega í. Bætið kartöflum saman við og eldið í aðrar 2 mínútur. Bætið því næst hvítlauk, lambaskönkum  og kryddið saman við og látið malla í 2 mínútur.
  3. Bætið kjötkraftinum saman við og látið malla. Setjið í ofnfast mót með loki og látið í 150°c heitan ofn í um 1- 1½ klst, eða þar til kjötið er fulleldað en mjúkt (notið kjöthitamæli til að ofelda það ekki).
  4. Skerið kjötið niður og blandið saman við grænmetið. Berið fram með kartöflumús og góðu salati….ummmmmm!
Skyldar greinar
Kleinurnar hennar mömmu
Heitasti morgunmaturinn
Grillaður ferskur maísstöngull með hvítlaukssmjöri
Myndir
Döðlugott
Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Heimagerður rjómaís
Spaghetti Cacio E Pepe með klettasalati og sítrónu
Brasilísk fiskisúpa
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Þorskur með snakkhjúpi
Mexíkósk kjúklingabaka
Myndband
Notaðu eggjaskera til að skera annað en egg
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Parmesanbaka með spínati og kirsuberjatómötum
Hollt og dásamlega gott bananabrauð