Hundasúru- og steinseljupestó

Þessa skemmtilegu og frumlegu uppskrift er að finna á heimasíðunni Albert eldar. 

P1010673-1024x768

Hundasúru- og steinseljupestó. Á Vísindavefnum kemur fram að hundasúrunafnið sé líklega komið af því að blöðin þóttu ekki eins góð og blöð túnsúrunnar. Hún hafi því verið kennd við hunda í niðrandi merkingu.

Hundasúrur eru góðar og örugglega bráðhollar. Hver man ekki eftir sér úti í náttúrinni étandi hundasúrur út í eitt? Þær má nota í ýmsan mat t.d. salöt, súpur, sósur og bökur. Já og svo útbúa pestó með hundasúrum

Hundasúru- og steinseljupestó

1 b nýtíndar hundasúrur

1 b basil

1 b steinselja

100 g kasjúhnetur, ristaðar á þurri pönnu

2-3 hvítlauksrif

2-2 dl ólífuolía

1 tsk sítrónubörkur

100 g parmesanostur eða fetaostur

svartur pipar

salt (ef þarf)

Maukið hundasúrur, basil, steinselju, heslihnetur, hvítlauk, olíu, sítrónubörk og ost saman í matvinnsluvél þar til blandan er sæmilega slétt. Saltið og piprið eftir smekk.

1019520-300x225

Albert eldar á Facebook. 

Skyldar greinar
Grillbrauð með basil og rauðu pestó
Rauðrófupestó með kjúklingi og flatbrauði
Ávaxtakaka með pistasíum
Gulrótaterta með kasjúkremi
Súkkulaði- og hnetugóðgæti
Sírópslengjur sem bráðna í munninum
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Ofnbakaðir graskersbitar með púðursykurskanil
Albert eldar – Stór veisla undirbúin
Ciabatta með pestókjúklingi
Brjálæðislega gott döðlu- & ólífupestó
Rúllutertubrauð með pestó og mozzarella