Innbakaður brie með sultu í smjördeigi

Þessi dásamlega ostauppskrift kemur frá Eldhússögum.

Uppskrift:

  • 1-1½ brieostur eða annar góður ostur
  • sulta, t.d. hindberjasulta, chilisulta eða önnur góð sulta sem passar við osta
  • 1 pakki tilbúið frosið smjördeig
  • 1 egg
  • 1 msk mjólk
  • hnífsoddur salt

IMG_6326IMG_6328Ofn hitaður í 190 gráður undir og yfirhita. Egg, mjólk og salt þeytt létt saman. Dreift úr smjördeigsplötunum og þær látnar þiðna (tekur ca. 15 mínútur). Þá eru plöturnar smurðar vel með eggjahrærunni (hún er „límið“ sem lokar bitunum) og síðan er hver plata skorin í 6-8 jafna ferninga. Osturinn skorin í stóra bita (næst ætla ég að hafa þá stærri en á myndinni hér að ofan því deigið er það mikið) og ostabiti lagður ofan á annan hvern ferning. Því næst er sett passlega mikil sulta ofan á ostbitana. Þá er hinn helmingurinn af smjördeginu lagður ofan á og samskeytin lokuð vel með gaffli allan hringinn. Bitunum er raðað á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Hver biti er svo smurður með eggjahrærunni og þeir síðan bakaðir í miðjum ofni við 190 gráður í 12-14 mínútur eða þar til bitarnir eru orðnir gullinbrúnir (það er allt í lagi þótt það leki svolítið úr þeim).

IMG_6330

Skyldar greinar
Heimagerður ítalskur ricotta ostur
Brauð með parmaskinku, cheddar osti og graslauk
Makkarónur með osti (Mac and cheese)
Fæðutegundir sem á að forðast á meðgöngu
Myndband
Dásamleg bökuð kartafla
Myndband
Stökkt ostakex á 30 sekúndum
Æðislegt ostasalat
Myndband
3
Heimatilbúin ostasósa á 10 mínútum
Ostur er veislukostur og auglýsir hér sjálfan sig – myndband
Ostafylltar tartalettur – Uppskrift