Kardimommuhnútar

Þessi æðislega uppskrift er frá Allskonar.is! 

Þú getur notað kanil í staðinn fyrir kardimommurnar í þessari uppskrift ef þú vilt hefðbundna kanilsnúða/hnúta.

Hnútana er einfalt að hnýta, deigið er smurt og svo brotið í tvennt. Þú skerð svo 1/2 cm ræmur úr deiginu. Hverja ræmu skerðu svo aftur í tvennt eftir ræmunni endilangri, tekur upp, snýrð upp á og hnýtir í hnút.
Uppskriftin er fyrir um 16 hnúta.

  • 40 gr smjör
  • 125 ml mjólk
  • 7 gr þurrger
  • 50 gr sykur
  • 1 egg, slegið saman
  • 320-375 gr hveiti( fer eftir stærðinni á egginu)
  • 1/2 tsk salt
  • 75 gr smjör, mjúkt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 msk sykur
  • 2 tsk kardimommur, malaðar
  • smá mjólk til að pensla hnútana

Undirbúningur: 5 mínútur
Hnoðun og hefun: 100 mínútur
Bakstur: 12-15 mínútur
Byrjaðu á að bræða smjörið í skaftpotti, helltu þar næst mjólkinni út í og slökktu undir.
Settu þurrger og sykur í stóra skál og helltu mjólkinni með smjörinu út í. Láttu standa þar til gerið fer að freyða.

Sláðu egginu saman með gaffli í skál og hrærðu varlega út í gerblönduna, helltu henni svo hægt og rólega út í hveitið og hnoðaðu. Það er best að byrja á 2/3 af hveitinu og bæta svo afgangnum hægt og rólega saman við þegar er hnoðað. Ekki svindla á að hnoða vel, hnoðaðu í um 10 mínútur þar til deigið er mjúkt og teygjanlegt. Láttu í stóra skál og settu eldhúsfilmu yfir. Láttu hefast á hlýjum stað í 1 klukkustund.

Þegar deigið hefur hefast þá breiðirðu varlega úr því með kökukefli, það á að vera um 1/2cm á þykkt. Hrærðu saman smjörinu, vanilludropunum, sykri og kardimommunum og smyrðu jafnt yfir allt deigið. Brjóttu deigið saman og skerðu það í 1/2cm ræmur. Gott er að taka hverja ræmu og skera hana aftur í tvennt eftir endilöngu. Hver ræma er tekin, snúin og bundin saman í hnút. Settu hnútana á bökunarpappír á plötu og leggðu viskustykki yfir. Láttu hefast í 30 mínútur.

Hitaðu ofninn í 200°C á meðan hnútarnir hefast.

Þegar hnútarnir hafa hefast vel þá penslarðu þá með örlítilli mjólk og bakar í miðjum ofninum í 12-15 mínútur. Láttu kólna í nokkrar mínútur á bökunargrind.

Dásamlegir með köldu mjólkurglasi, kaffi – eða hverju því sem þér finnst best.

Kardimommuhnútar, mjúkir og dásamlegir

Kardimommuhnútar, mjúkir og dásamlegir

 

Skyldar greinar
Himneskar smákökur
Kleinurnar hennar mömmu
Vatnsdeigsbollur
Gulrótar- og bananaskonsur
Ljúffengir leggir
Kartöflu- og spínatbaka
Hoi Sin kjúklingur
Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu
Eplakaka með súkkulaði og kókos
Banana bollakökubrownies
Pekanhnetubitar
Amerískar heilhveitipönnukökur með banönum
Hálfmánar með sultu
Gamaldags vínarbrauð með sultu og glassúr
Sírópslengjur sem bráðna í munninum
Hollt og dásamlega gott bananabrauð