Kartöflu- og spínatbaka

Hér kemur æðisleg uppskriftir frá Allskonar sem mun pottþétt slá í gegn ef þú býður í mat.

Kartöflu- og spínatbaka fyrir 6

  • Deigið
  • 300gr hveiti
  • 1 bréf þurrger
  • 1/2 tsk salt
  • 1 msk ólífuolía
  • 200ml volgt vatn
  • Fyllingin
  • 5 meðalstórar kartöflur
  • 200gr spínat
  • 200gr ostur
  • smá rósmarín eða timian (nýtt eða þurrkað)
  • 5 msk parmesan, rifinn

Undirbúningstími: 75 mínútur

Bökunartími: 25 mínútur

Settu hveiti og ger í skál og blandaðu vel saman, hrærðu 1/2 tsk salt saman við . Bættu nú við 200ml af volgu vatni og olíu og hnoðaðu vel saman í um 5 mínútur eða þar til deigið er mjúkt. Settu deigið í skálina, viskustykki yfir og láttu hefast í 45-60 mínútur.

Á meðan deigið hefast sýðurðu kartöflurnar. Þvoðu þær vel, það er óþarfi að flysja þær. Þegar þær eru soðnar tekur þú þær upp úr pottinum og lætur kólna.

Settu spínat í sigti og helltu soðnu vatni yfir það til að mýkja blöðin. Kreistu vatnið úr spínatinu.

Þegar deigið hefur hefast þá hnoðarðu það niður og fletur út þannig að passi í stórt eldfast mót (um 35cm). SMyrðu mótið og leggðu deigið í, það er ágætt að láta það fara upp á kantana. Leggðu spínatið jafnt yfir degið. Rífðu smávegis ost yfir spínatið.

Skerðu kartöflurnar í sneiðar og raðaðu í mótið. Rífðu meiri ost yfir og stráðu rósmaríni/timían yfir. Að lokum stráirðu rifna parmesanostinum jafnt yfir allt. Leyfðu þessu að hefast í 15-20 mínútur.

Hitaðu ofninn í 200C.

Bakaðu í miðjum ofni þar til deigið og osturinn eru orðin gullinbrún.

Meiriháttar gott með brakandi fersku salati.  Líka gott kalt í nesti.

allskonar-logo2

Allskonar á Facebook

 

Skyldar greinar
Kardimommuhnútar
Heimagert ravioli með spínati og ricotta fyllingu
Himneskar smákökur
Grillaðir kartöflubátar með guacamole og salsa
Parmesanristaðar kartöflur
Ljúffengir leggir
Hoi Sin kjúklingur
Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu
Mexíkósk kjúklingabaka
Stökkar sætkartöflufranskar og köld sósa sem passa með öllu
Ekki endurhita þessi matvæli
Parmesanbaka með spínati og kirsuberjatómötum
Naanbaka með mangókjúkling og spínati
Grillaðar sætkartöflur með sítrónu-kóríander dressingu
Grænmetisbaka með fetaosti og furuhnetum
Ananasbaka