Kjúklingur með grænmeti, núðlum og cashewhnetum

Þessi æðislega uppskrift kemur frá Café Sigrún
Fyrir 4-5

Innihald

  • 375 g þykkar hrísgrjónanúðlur eða aðrar núðlur sem ykkur finnst góðar
  • Hálfur stór kjúklingur, helst grillaður
  • 1 stór gulrót
  • 2 paprikur (rauð og gul)
  • 175 g mangetout (flatar, grænar belgbaunir sem maður getur borðað í hýðinu)
  • 175 g baby mais
  • 75 g cashewhnetur
  • 2 vorlaukar
  • 1 tsk sesamolía
  • 1 msk kókosolía
  • Fersk coriander lauf til að skreyta með (má sleppa)

Fyrir sósuna:

  • 450 ml af vatni
  • 1 gerlaus grænmetisteningur
  • 1,5 msk maísmjöl (eða kartöflumjöl eða arrow root)
  • 6 msk tamarisósa
  • 1 tsk Tabasco sósa (eða klípa chilipipar eða cayenne pipar )
  • 5 stevíadropar eða 2 msk agavesíróp
  • 1 hvítlauksrif, saxað smátt eða marinn
  • ferskt engifer, biti á stærð við jarðarber

 

Aðferð

  1. Sjóðið núðlurnar samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum og sigtið allt vatn frá. Látið í nokkrar sekúndur undir kalt, rennandi vatn. Setjið til hliðar.
  2. Hitið pönnuna (án olíu) og þurrristið cashewhneturnar í nokkrar mínútur eða þangað til þær eru orðnar gullbrúnar. Setjið til hliðar.
  3. Undirbúið sósuna: Setjið 450 ml af vatni í lítinn pott ásamt grænmetisteningnum og hitið aðeins þannig að teningurinn leysist upp. Blandið saman maísmjöli, tamarisósu, tabasco sósu og stevíadropum (eða agavesírópi) í litla skál og hellið í pottinn. Afhýðið engifer og hvítlauk og saxið smátt. Setjið allt í pottinn og hitið í um 30 mínútur við vægan hita eða þangað til sósan fer aðeins að þykkna aðeins.
  4. Undirbúið nú annað hráefni: Ef þið notið ekki grillaðan kjúkling, hitið þá 1 tsk kókosolíu ásamt vatni á pönnu. Steikið kjúklinginn (skinnið ekki notað). Kælið og rífið kjötið í strimla. Setjið til hliðar.
  5. Afhýðið gulrótina og skerið í mjóa strimla.
  6. Skerið paprikur í helminga og fræhreinsið. Skerið svo í mjóar ræmur.
  7. Saxið vorlaukana smátt (ljósgrænu og dökkgrænu hlutarnir notaðir).
  8. Hitið wok pönnu eða stóra pönnu þangað til hún verður brennandi heit.
  9. Takið til allt hráefni sem á að fara á pönnuna og setjið í litlar skálar nálægt eldavélinni.
  10. Setjið 1 msk af kókosolíu á pönnuna og hitið vel. Það ætti að rjúka úr pönnunni.
  11. Hitið gulrótarstrimlana í um 2 mínútur. Bætið papriku, mangetout og babymais saman við og hitið vel. Ef vantar vökva, notið þá vatn.
  12. Hrærið í sósunni og hellið henni yfir pönnuna. Sjóðið í um 3-4 mínútur.
  13. Bætið núðlunum og kjúklingnum við og hitið vel í 3 mínútur.
  14. Bætið cashewhnetunum við og blandið öllu vel saman.
  15. Berið fram í djúpum diskum ásamt prjónum. Hellið nokkrum dropum af sesamolíu yfir hverja skál. Skreytið með corianderlaufum ef þið viljið.

Café Sigrún á Facebook. Endilega líkið við hana svo þið fáið allar nýjustu fréttir frá henni.

Skyldar greinar
Kjúklingasamloka með mozzarella og aioli majónesi
Hollt og ljúffengt konfekt
Dýrindis túnfisksalat
Hummus
Beikonvafðar fylltar kjúklingabringur
Kjúklingur með dijon parmesan hjúp
Gulrótar- og bananaskonsur
Súper einfaldur kjúklingaréttur
Ljúffengir leggir
Fiskibollur
Thailenskur kjúklingur í hnetusósu (Satay)
Hoi Sin kjúklingur
Einfaldur grænmetisréttur í ofni
Grillaðar kjúklingabringur með apríkósugljáa
Kjúklingur með bönunum og rúsínum
Tandoori kjúklingasalat