Nýjasta ávaxtatískan

Það eru tískubylgjur í mataræði líkt og flestu öðru, en tískuávöxtur ársins 2017 mun væntanlega verða jackfruit ef marka má vaxandi áhuga á hinum ýmsu samfélagsmiðlum og matarbloggum. En um er að ræða ber af móberjatrjám sem geta vegið allt að 40 kíló og vaxa í Suður- og Suðaustur-Asíu.

Eins og nafnið gefur til kynna er um ávöxt að ræða en hann er þó þekktur fyrir sérstaka áferð sem minnir einna helst á kjöt og er gjarnan notaður af grænmetisætum í staðinn fyrir „pulled pork“.

Jackfruit er ekki bara hlaðinn af próteini, vítamínum og steinefnum, heldur er hann einstaklega ljúffengur. Það er hægt að nota hann matargerð lítið þroskaðan, þá einna helst í staðinn fyrir kjöt, til dæmis í karrí, á samlokur, mexíkóskan mat og í raun á þann hátt sem þér dettur í hug. Þroskaðri ávöxt þarf bara að fræhreinsa og afhýða og borða eins og hann kemur fyrir. Hann er líka hægt að nota til að bragðbæta hrísgrjón og jafnvel búa til ís.

Það er tilvalið að verða sér út um þennan framandi og áhugaverða ávöxt og prófa sig áfram með hann í matargerð, svona til að tolla í tískunni og jafnvel gefa avókadóinu sívinsæla smá frí.

 

Heimildir: Fréttatíminn

Skyldar greinar
7 matarsamsetningar sem bæta heilsuna
Hvað er að vera vegan?
Góður svefn – aukin vellíðan
Allir af stað!
7 streitumistök sem við gerum flest
Vendu þig af slæmum morgunsiðum
Nisti fyrir nútímakonur
Borðaðu rétt eftir æfingu
7 ástæður til að borða avókadó daglega
Hvernig vitum við að við þurfum hreinsun?
Matur sem hjálpar við að afeitra líkamann
Fegraðu þig með fæðu
Tognanir og marblettir – góð ráð
5 góð ráð fyrir verðandi mæður
Ekki fresta neyslu hugsanlegra ofnæmisvalda
Myndband
17 ára stúlka háð samfélagsmiðlum