Pannacottakaka með ástríðualdin

Þessi er einhver sem ég verð að prófa frá Ljúfmeti.com

Pannacottakaka með ástríðualdin

 

Pannacottakaka með ástríðualdin – uppskrift frá Bakverk och Fikastunder

Botn:

  • 200 g  digistive kex
  • 100 g brætt smjör

Myljið digestive kexið í mylsnu (notið matvinnsluvél ef þið eigið hana, annars bara kökukefli og plastpoka!). Bræðið smjörið og blandið saman við kexmylsnuna. Þrýstið blöndunni í botninn á lausbotna formi sem er um 24 cm í þvermál. Kælið.

Pannacottakaka með ástríðualdin

Pannacottakaka með ástríðualdin

Fylling:

  • 5 ástríðualdin
  • 4 dl rjómi
  • 0,5 dl mjólk
  • 0,5 tsk vanillusykur
  • 0,5 dl sykur
  • 2,5 matarlímsblöð

Leggið matarlímið í kalt vatn í að minnsta kosti 5 mínútur. Skafið úr ástríðualdinunum og setjið í pott ásamt rjóma, mjólk, vanillusykri og sykri. Látið suðuna koma upp og takið þá pottinn af hitanum. Takið matarlímsblöðin úr vatninu, kreistið mesta vatnið frá og setjið matarlímsblöðin í pottinn. Hrærið þar til þau hafa leyst upp. Sigtið blönduna og látið hana yfir botninn. Látið standa í ísskáp í að minsta kosti 4 klst.

Pannacottakaka með ástríðualdin

Pannacottakaka með ástríðualdin

Yfir kökuna:

  • 2 matarlímsblöð
  • 4 ástríðualdin
  • 1 dl vatn
  • 1 msk sykur

Leggið matarlímið í kalt vatn í að minnsta kosti 5 mínútur. Skafið úr ástríðualdinunum og setjið í pott ásamt vatni og sykri. Hitið upp og hrærið síðan matarlímsblöðunum saman við. Hellið vökvanum yfir pannacottað og látið stífna í ísskáp í nokkrar klukkustundir.

Pannacottakaka með ástríðualdin

SHARE