Pekanhnetubitar

Þessir eru alveg sjúklega góðir frá Eldhússystrum

Pekanhnetubitar

Botn
375 g Kornax hveiti
100 g sykur
1/2 tsk salt
225 g smjör

Fylling
4 egg
350 ml ljóst síróp
150 gr púðursykur
150 gr sykur
50 gr smjör, brætt
1,5 tsk vanilludropar
270 gr pekanhnetur, saxaðar

Aðferð

Stillið ofninn á 175 c. Smyrjið ofnskúffu að innan, 25 x 40 cm stóra u.þ.b.

Blandið saman hveitinu, sykrinum og saltinu. Skerið smjörið í litla bita og myljið það saman við hveitiblönduna, þar til blandan er orðin að fíngerðum mulningi. Setjið í ofnskúffuna og þrýstið vel ofan í hana. Bakið í 20 mínútur.

Meðan botninn bakast, búið þá til fyllinguna. Blandið vel saman eggjunum, sírópinu, sykrinum, smjörinu og vanilludropunum. Hrærið pekanhnetunum saman við. Þegar botninn er tilbúinn setjið þá fyllinguna ofan á og dreifið vel úr henni. Setjið aftur í ofninn og og bakið í 25 mínútur eða þar til fyllingin er orðin stinn. Látið kólna alveg áður en bakan er skorin niður í litla bita.

Endilega smellið like-i á Eldhússystur

Skyldar greinar
Kardimommuhnútar
Himneskar smákökur
Kleinurnar hennar mömmu
Vatnsdeigsbollur
Gulrótar- og bananaskonsur
Eplakaka með súkkulaði og kókos
Banana bollakökubrownies
Amerískar heilhveitipönnukökur með banönum
Hálfmánar með sultu
Gamaldags vínarbrauð með sultu og glassúr
Sírópslengjur sem bráðna í munninum
Hollt og dásamlega gott bananabrauð
Hindberjasúkkulaðiterta
Marmarakaka með súkkulaði og sítrónu
Gaman að tala við fleiri en sjálfa sig eldhúsinu
Heilsubrauð með döðlum og fræjum