Stökkt Thai nautakjöt í mildri chilisósu

Þessi réttur ætti að vekja lukku hjá öllum aldurshópum. Ekki er um mjög sterkan rétt að ræða en fyrir þá sem eru viðkvæmir fyrir chili er í fínu lagi að sleppa því. Uppskriftin er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt.

Sjá einnig: Víetnömsk núðlusúpa með nautakjöti

IMG_8112

Thai nautakjöt í mildri chilisósu

350 g nautakjöt að eigin vali, t.d. mínútusteik eða nautagúllas skorið smátt
1-2 eggjahvítur (má sleppa en gerir nautakjötið enn meira stökkt)
hveiti
1 dl grænmetisolía til steikingar
1 rauð paprika, skorin í þunna strimla
1 rautt chilí, skorið í þunnar sneiðar
4 vorlaukar, skorið niður og hvíti og græni hlutinn aðskilinn
2 hvítlauksrif, pressuð

Chilísósa
2 msk hrísgrjónaedik, t.d. rice vinegar frá Blue dragon
2 msk soyasósa, t.d. frá DeSiam
4 msk sweet chilí sósa, t.d. frá DeSiam
4 msk tómatsósa

  1. Setjið eggjahvítur í skál og léttþeytið með gaffli. Dýfið kjötinu í eggjahvíturnar og veltið þeim því næst upp úr hveitinu. Hellið olíu á pönnu og leyfið henni að hitna mjög vel, setjið þá kjötið út á pönnuna og steikið þar til kjötið er orðið gyllt og stökkt. Takið kjötið úr olíunni og þerrið á eldhúsrúllu. Hellið olíunni af pönnunni, að undanskilinni 1 msk.
  2. Setjið paprikuna, helminginn af chilinu, hvíta endann af vorlauknum og hvítlauk á pönnuna. Steikið í 3 mínútur þar til grænmetið er farið að mýkjast en passið að hvítlaukurinn brenni ekki.
  3. Gerið sósuna með því að blanda öllum hráefnunum saman ásamt 2 msk af vatni og hellið yfir grænmetið. Leyfið að malla í 1-2 mínútur, bætið þá kjötbitunum út í og blandið vel saman.
  4. Berið fram með núðlum og stráið vorlauk og chilí yfir (má sleppa þessu skrefi ef þið viljið ekki hafa réttinn of sterkan).
Skyldar greinar
Kleinurnar hennar mömmu
Heitasti morgunmaturinn
Grillaður ferskur maísstöngull með hvítlaukssmjöri
Myndir
Döðlugott
Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Heimagerður rjómaís
Spaghetti Cacio E Pepe með klettasalati og sítrónu
Brasilísk fiskisúpa
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Þorskur með snakkhjúpi
Mexíkósk kjúklingabaka
Myndband
Notaðu eggjaskera til að skera annað en egg
Saltfiskur með mangó chutney – Einfaldur og góður
Parmesanbaka með spínati og kirsuberjatómötum
Hollt og dásamlega gott bananabrauð