Sveitabrauð

Þetta æðisgengna brauð kemur frá Matarbloggi Önnu Bjarkar. 

Sveitabrauð

25 gr. smjör
2 msk. fljótandi hunang
3 dl vatn
300 gr. hveiti
100 gr. kornblanda ( frá Líf)
100 gr. hveiti fyrir brauð og pizzur (Kornax blár pakki)
Tæplega 2 tsk. þurrger
1 1/2  tsk. salt
1 egg, þeytt
Korn og fræ til að setja ofaná brauðið

Aðferð:

Smjör, vatn og hunang er hitað í potti, svo smjörið bráðni. Kælt í líkamshita. Hveiti, korni, geri og salti hrært saman í skál, með sleif, þá er deiginu hvolft á borðið og það hnoðað í 10 mínútur, eða þar til það verður teygjanlegt. Þá er það sett í olíusmurða skál og olíuborin plastfilma breidd yfir og deigið látið hefast á volgum stað í 2 tíma, eða þar til það er tvöfalt að stærð.
Deiginu er hvolft úr skálinni á hveitistráð borð og það hnoðað upp. ¼ af deiginu er tekinn frá og báðir hlutar eru mótaðir í kúlur, sá minni er settur ofaná þann stærri, og þær settar á ofnplötu með bökunarpappír á.
Sleifarskaft er nuddað vel með hveiti og því stungið á botn í miðjuna á deigkúlunum og skaftið svo snúið uppúr. Þetta er gert til að kúlurnar festist saman.179
162
Deigið er hulið með olíuborinni plastfilmu og látið hefast í um 45 mínútur.
Þá er deigið smurt með þeyttu eggi og kornum og fræjum dreift ofaná, nokkrir skurðir skornir huggulega í deigið.
Ofninn er hitaður í 220°C með ofnskúffu í botninum á ofninum með tómu kökuformi í (ekki lausbotna) og ofngrindin þar fyrir ofan. Um leið og þú setur brauðið í ofninn er 1 bolla af vatni hellt í kökuformið svo það myndist gufa í ofninum, til að gera skorpuna á brauðinu ennþá betri. Brauðið er bakað á 220°C í 20 mínútur, þá er hitinn lækkaður í 180°C og bakað áfram í 30 mínútur. Látið kólna á grind í minnst 30 mínútur.
Verði þér að góðu

Smelltu endilega einu like-i á Facebook síðu Önnu Bjarkar

 

Skyldar greinar
Grillbrauð með basil og rauðu pestó
Brauð með parmaskinku, cheddar osti og graslauk
Fléttað jólabrauð
Brauðbollur með mozzarella
Heilsubrauð með döðlum og fræjum
Pítsabrauð með bræddum mozzarellaosti
5
Pepperóníbrauð
Brauðbollur með kotasælu og gulrótum
Myndir
Hollt og bragðbetra brauð – Súrdeigsgerðin opnar
Ljúffengt pizzabrauð
Kona ætlar að baka brauð úr útferð sinni
4
Er brauðið byrjað að mygla? Hentu því öllu í ruslið
Fljótleg og ljúffeng ítölsk brauðterta
Dásamlega gott rúsínuspeltbrauð
Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu
Trylltar ostabrauðstangir með piparostasósu