Syndsamlega góður lax

Það er fátt betra en ljúffengur lax svona á passlega erfiðum mánudegi. Uppskriftin er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt.

Sjá einnig: Laxaborgarar með mangósósu og sætum kartöflum

IMG_4878-2

Syndsamlega góður lax

7-800 g laxaflak, beinhreinsað
3 msk soyasósa, t.d. frá Blue dragon
1 msk engifer, rifið

Sætt chilímauk
4 msk olífuolía
3 tsk hvítlauksmauk (minched garlic), t.d. frá Blue dragon
3 skarlottulaukar, saxaðir
3 msk rauðar piparflögur (eða cayennepipar)
3 msk fish sauce
2 msk hrásykur (eða hunang)
1 ½ msk safi úr límónu
2 msk vatn

  1. Hitið olíu á pönnu við meðalhita. Bætið lauknum og hvítlauksmauki út á pönnuna og léttsteikið í um 2 mínútur. Setjið í matvinnsluvél eða mortel og blandið vel saman. Bætið piparflögunum, fiskisósunni, sykri, límónusafa og vatni saman við og blandið þar til þetta er orðið að mauki. Setjið maukið síðan á pönnuna og hitið í nokkrar mínútur. Ef maukið er of þykkt bætið smá vatni saman við.
  2. Látið maukið í grunnt fat og bætið soyasósu og rifnu engifer saman við. Leggið laxinn á marineringuna og geymið í kæli í 30 mínútur eða lengur.
  3. Leggið álpappír á ofnplötu og smyrjið lauslega með ólífuolíu. Leggið fiskinn á álpappírinn og setjið smá af marineringunni yfir hann. Leggið álpappír lauslega yfir fiskinn og setjið inn í 180°c heitan ofn í 15 mínútur. Fjarlægið þá álpappírinn, stillið á grill og eldið í um 3 mínútur til viðbótar.
Skyldar greinar
Kleinurnar hennar mömmu
Heitasti morgunmaturinn
Grillaður ferskur maísstöngull með hvítlaukssmjöri
Fiskur í tómat og feta
Fiskibollur
Myndir
Döðlugott
Austur-afrísk grænmetissúpa með hnetum og sætum kartöflu
Heimagerður rjómaís
Fiskur með kókosflögum og basil
Þorskur undir krydduðum osta- og rasphjúp
Spaghetti Cacio E Pepe með klettasalati og sítrónu
Brasilísk fiskisúpa
Ostamús með hnetusmjöri, rjóma og salthnetum
Þorskur með snakkhjúpi
Mexíkósk kjúklingabaka
Myndband
Notaðu eggjaskera til að skera annað en egg