Kjötbollur með mozzarella og basiliku

Dýrindis heimalagaðar kjötbollur frá Ljúfmeti.com

Kjötbollur með mozzarella og basilikuEftir bolludag og sprengidag í beinu framhaldi mætti kannski ætla að enginn hefði áhuga á bollum í neinu formi á næstunni en ég þori nánast að fullyrða að þessar kjötbollur fá ykkur til að skipta um skoðun. Þær eru guðdómlegar! Ég hef bæði boðið upp á þær í matarboði sem og lífgað upp á hversdagsleikann með þeim, alltaf við rífandi lukku. Með þessum verður enginn fyrir vonbrigðum!

Kjötbollur með mozzarella og basilikuKjötbollur með mozzarella og basilikuKjötbollur með mozzarella og basiliku

Kjötbollur með mozzarella og basiliku (uppskrift frá Matplatsen)

  • 600 g nautahakk eða blanda af nauta- og svínahakki
  • 1 poki með mozzarella
  • 1/2 pakkning fersk basilika
  • 4 sólþurrkaðir tómatar
  • 1 dl rjómi
  • 1 egg
  • salt og pipar
  • smör til að steikja í

Sósa:

  • steikingarsoð
  • 2 dl rjómi
  • 100 g philadelphiaostur
  • 1/2 grænmetisteningur

Blandið hakki, eggi, rjóma, hakkaðri basiliku, hökkuðum sólþurrkuðum tómötum og mozzarella skornum í litla teninga. Saltið og piprið og mótið bollur.

Steikið bollurnar við miðlungsháan hita, í nokkrar mínútur og á öllum hliðum, í vel af smjöri. Takið bollurnar af pönnunni og hrærið rjóma, philadelphia og grænmetisteningi í steikingarsoðið. Látið suðuna koma upp og leggið síðan bollurnar í sósuna. Látið sjóða við vægan hita þar til bollurnar eru fulleldaðar. Verði sósan of þykk þá er hún þynnt með vatni.

SHARE