Hér er um hefðbundna franska súkkulaðiköku að ræða – sem vel flestir hafa nú hrært í á einhverjum tímapunkti. Þetta krem, maður lifandi, það er einfaldlega stórkostlegt. Unaðsleg karamella með dálitlum lakkrískeim. Eitthvað sem vert er að prófa um helgina. Nú eða bara strax í dag.
Sjá einnig: Frönsk súkkulaðikaka með pekanhnetukurli og heitri karmellusósu
Frönsk súkkulaðikaka með æðislegu kremi
Botn:
2 dl sykur
200 gr smjör
200 gr suðusúkkulaði
1 dl hveiti
4 egg
Þeytið eggin og sykurinn vel saman. Bræðið saman smjörið og suðusúkkulaðið við vægan hita. Hrærið hveitinu saman við eggjablönduna og bætið svo súkkulaðiblöndunni varlega saman við. Bakið við 175° í 30 mínútur.
Krem
1/2 poki Bingókúlur
1 poki karamellukúlur frá Góu
1 dl rjómi.
Allt brætt saman við vægan hita. Leyfið kreminu að kólna aðeins áður en það fer yfir kökuna.
Sjá einnig: Unaðsleg frönsk súkkulaðikaka með Dumle karamellukremi
Guðrún Veiga er fædd og uppalin á Eskifirði. Hún er mannfræðingur að mennt, mikill matgæðingur, mamma og múltítasker. Guðrún Veiga hefur skrifað fyrir hina ýmsu miðla, unnið í sjónvarpi og skrifað eitt stykki matreiðslubók.