Hafrakex finnst mér ótrúlega gott t.d með smjöri og osti nú eða jafnvel ávöxtum eða hverju sem fólki dettur í hug.
(uppskrift úr “Adventsbak” eftir Linneu Seidel)
150 g smjör
2,5 dl mjólk
6 dl hafragrjón/mjöl (þetta sem fer í hafragrautinn!)
2 dl grahamsmjöl
1 tsk bakpulver (örlítið minna af lyftidufti)
0,5 tsk salt
2 msk sykur
Bræða smjörið í potti og bæta við mjólk, hita þartil næstum fer að sjóða og hella svo yfir haframjölið sem búið er að mæla í skál. Hrært og látið standa þartil kólnar. Verður eins og þykkur grautur.
Blanda saman restinni og bæta við. Hnoða þartil orðið að fallegu deigi. Flatt út og stungið út í þeirri stærð/lögun sem maður óskar eftir. Við notuðum frekar lítið mót því mér finnst gaman að geta boðið uppá munnsbitastærð. Röðuðum á plötu og stungum svo með gaffli 3x í hverja köku.
Bakað í 8 mín við 200 gráðu hita.