Það er okkur kannski ekki efst í huga þegar við komum heim úr búðinni, berandi og dragandi poka fulla af matvörum, að skipuleggja ísskápinn. Það er mjög freistandi að henda vörunum bara inn í ísskápinn þar sem er pláss, án nokkurs skipulags. Sem er auðvitað allt í lagi.
Það er hins vegar mun hreinlegra og snyrtilegra að hafa gott skipulag á matvælum. Það getur líka komið í veg fyrir krossmengun að aðskilja ákveðin matvæli. Hrátt kjöt ætti til dæmis alltaf að vera neðst í ísskápnum.
Ef grænmeti og ávextir eru geymdir neðst í skúffum þá þarf að gæta þess að pakka hráa kjötinu vel inn.
Í verslunum eins og Ikea, Rúmfatalagernum og Bauhaus er hægt að fá alls konar hirslur í ísskápinn svo hægt sé að flokka matvælin og koma góðu skipulagi á hlutina. Þetta auðveldar líka þrif. Eftir að hafa prófað að skipuleggja ísskápinn þá skilurðu eflaust ekki hvernig þó fórst að áður.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.