Létt og gott túnfisksalat, passar æðislega vel með brauði og alls kyns kexi og hrökkbrauði. Kemur frá Café Sigrún.
Túnfisksalat
Fyrir 3-4 sem meðlæti
Innihald
2 harðsoðin egg (notið hvítuna úr einu eggi og svo má nota hitt eggið heilt (með rauðunni og hvítunni)
0,25 tsk svartur pipar
0,25 tsk karrí
1 dós túnfiskur í vatni (150-180 gr). Gætið þess að túnfiskurinn sé Dolphin Friendly, ætti að standa utan á dósinni.
2-3 mtsk majones Einnig má nota 5% sýrðan rjóma frá Mjólku (Hann er án gelatíns).
Hálfur rauðlaukur, saxaður smátt (má sleppa)
Aðferð
Sjóðið eggin og kælið.
Fjarlægið aðra eggjarauðuna.
Notið eggjaskera og skerið eggin fyrst langsum og svo þversum (svo þau endi í litlum bitum).
Hellið vatninu af túnfiskinum og setjið hann í skál.
Setjið egg, majones eða sýrðan rjóma, karrí og svartan pipar í skálina.
Afhýðið og saxið laukinn ef hann er notaður og bætið honum út í.
Hrærið öllu vel saman.
Endilega smellið like-i á Café Sigrún á Facebook
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.