Nú fer að styttast í hátíð og þessi ís frá http://allskonar.is sómar sér vel á hátíðarborði.
Þessi ís er svokallaður semifreddo, orðið þýðir hálf frosinn eða hálf kaldur. Hann er fljótlegur og einfaldur og það þarf ekki ísvél til að búa hann til eða óteljandi ferðir í frystinn til að hræra upp í ísnum.
Hátíðarís fyrir 4-6
- 3msk mjög sterkt kaffi (espresso uppáhelling)
- 4 eggjarauður
- 4 eggjahvítur
- 100g sykur
- 350ml rjómi
- 150 gr súkkulaði
Undirbúningstími: 20 mínútur
Frysting: 12 klst lágmark(yfir nótt er best)
Klæddu 1L að innan með plastfilmu eða plastpoka.
Þú þarft 3 góðar skálar.
Settu kaffið, eggjarauður og sykur í skál og hrærðu vel saman.
Settu eggjahvítur í aðra skál og rjómann í enn eina skálina.
Þeyttu eggjahvíturnar þar til þær eru stífar.
Þeyttu eggjarauðublönduna þar til hún er þykk.
Þeyttu rjómann.
Blandaðu rjómanum varlega í eggjarauðublönduna, blandaðu þar næst eggjahvítunum út í rjómann og eggjarauðublönduna.
Saxaðu 100gr af súkkulaði af eigin vali og blandaðu varlega saman við íslbönduna.
Helltu í mótið og settu í frysti. Geymist í frysti í 1 mánuð.
Þegar þú ætlar að bera ísinn fram þá losarðu hann úr mótinu og flettir plastfilmunni utan af og skerð eða rífur niður 50gr af súkkulaði yfir ísinn.