Þessi æðislegi nautapottréttur kemur frá Allskonar.is
- 500 gr nautakjöt(gúllas)
- 3 greinar ferskt timian
- 7 allrahanda ber, heil
- 2 lárviðarlauf
- 2 hvítlauksrif, fínsöxuð
- 10cm engiferrót, fínsneidd
- 1 laukur, saxaður
- 1L vatn
- 2 teningar nautakjötkraftur
- 2 msk Worchestershiresósa
- salt og pipar
- 2 gulrætur
- 2 kartöflur
- 1/2 – 1 sæt kartafla
- 1 paprika
- 1 grænt chili
- 1 dós kókosmjólk
Timianbollur - 150 gr hveiti
- hnífsoddur salt
- 4-5 msk kalt vatn
- lauf af 1 grein timian
- smá svartur pipar, nýmalaður
Undirbúningur: 25 mínútur
Eldunartími: 1klst og 15 mínútur
Settu nautakjötið, timiangreinarnar, allrahanda berin, lárviðarlaufin, engifer, lauk, hvítlauk, vatn, kjötkraft og Worchestershire sósu í pott. Kryddaðu smá með salti og pipar.
Láttu suðuna koma upp, lækkaðu þá hitann og láttu sjóða við lágan hita í 20-25 mínútur með lokið á pottinum.
Bættu nú grænmetinu við og kókosmjólkinni, hrærðu vel upp í pottinum til að allt blandist vel saman. Settu lokið á og láttu sjóða í 15-20 mínútur.
Á meðan útbýrðu deigið fyrir timianbollurnar.
Blandaðu saman í stórri skál hveiti, salti, timian og pipar. Bættu vatninu hægt og rólega út í á meðan þú hnoðar saman í mjúkt deig. Þú gætir þurft meira eða minna vatn.
Búðu til litlar kúlur úr deiginu, um 25 stk. Leggðu bollurnar ofan á pottréttinn í pottinum og settu svo lokið á.
Láttu sjóða í 10 mínútur. Bollurnar ættu nú að hafa lyft sér örlítið og eldast alveg í gegn og sósan að þykkna.
Berðu fram með góðu salati og smá kartöflustöppu eða hrísgrjónum.
Endilega smellið einu like-i á Allskonar.is á Facebook.