Frábær uppskrift frá Allskonar.is
Þessi eggaldinbaka er meiriháttar góð og seðjandi, fljótleg og einföld en full af góðu bragði.
Þú getur notað arborio hrísgrjón/risotto grjón, venjuleg hrísgrjón,brotið spaghetti út í, eða notað pastaslaufur.
Eggaldin- og risottobaka fyrir 4
- 1 msk ólífuolía
- 1 sellerístilkur, saxaður
- 1 gulrót, söxuð
- 2 hvítlauksrif, marin
- 125gr arborio grjón
- 500ml vatn
- 1 teningur grænmetiskraftur
- 500ml passata
- 2 msk tómatpúrra
- 1/2 tsk cayenne pipar
- 1/2 tsk cumin, malað
- 2 eggaldin, skorin í tvennt langsum
- 12 grænar ólívur
- 5 kokteiltómatar
- 1/2 rauðlaukur, í hringjum
- 2 tsk oregano, þurrkað
- smá rifinn parmesan
- ólífuolía
Undirbúningur: 15 mínútur
Eldunartími: 40 mínútur
Hitaðu ofninn í 180°C.
Settu olíuna í stóran pott og steiktu sellerí og gulrót í olíu við meðal hita þar til gulræturnar fara að mýkjast. Bættu þá við hvítlauk og steiktu í 1 mínútu.
Bættu nú við risottogrjónunum, vatni og grænmetiskraftinum, passata tómatmaukinu og tómatpúrrunni. Láttu sjóða í 5 mínútur við vægan hita, hrærðu í annað slagið.
Á meðan skaltu setja ólífuolíu, cayenne pipar og malaða cuminið í skál. Skerðu eggaldinin í tvennt langsum og penslaðu kryddblöndunni á. Steiktu eggaldinin á pönnu þar til gullin, penslaðu með afgangnum af kryddolíunni.
Sjá einnig: Bauna- og kartöflukarrí
Settu nú tómatblönduna í eldfast mót, blandan er frekar blaut, en það er allt í fínu lagi, grjónin sjúga í sig vökvann í ofninum. Skerðu eggaldinin í sneiðar og raðaðu ofan á. Dreifðu ólífum, oregano, tómötum og rauðlauk yfir og rífðu örlítið af parmesan yfir. Dreifðu smá ólífuolíu yfir réttinn og bakaðu í ofninum í 30 mínútur eða þar til grænmetið er orðið gullið og vel steikt og allur vökvi kominn inn í grjónin.
Berðu fram með grófu nýbökuðu brauði.
Endilega smellið einu like-i á Allskonar á Facebook