Þessi dásamlega uppskrift kemur frá Allskonar.is
Þú getur notað tígrísrækjur, í skel eða án, eða risarækjur. Þú þarft að skelfletta rækjurnar, geymdu skelina í frysti og notaðu næst þegar þú gerir humarsúpu eða rækjusúpu, það er frábært bragð af skelinni sem gerir soðið í súpurnar kraftmikið og gott.
Tígrisrækjur fyrir 2
- 400 gr rækjur, skelflettar
- 2 msk þurrt sherry
- 2 msk saxaður graslaukur
- 1 tsk sumac
- 1 hvítlauksrif, marið
- 1/2 tsk chiliflögur
- smá svartur pipar, nýmalaður
Undirbúningstími: 10 mínútur
Eldunartími: 4-5 mínútur
Hrærðu öllu saman í marineringuna og láttu rækjurnar liggja í blöndunni í um 10 mínútur.
Þræddu upp á grillspjót og grillaðu í um 2 mínútur á hvorri hlið.
Þú getur líka steikt þær á pönnu eða grillað í 200°C heitum ofni í smá ólífuolíu í 3-4 mínútur.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.