Lungamjúkir og ljúffengir snúðar, töfrarnir eru majónesið í deiginu, samkvæmt Ragnheiði sem er með Matarlyst á Facebook.
Snúðarnir eru einnig frábærir með glassúr.
Snúðadeig
700 gr Hveiti (örlítið meira til ef deigið er blautt)
1 ½ tsk salt
4 tsk þurrger
80 g sykur
4 dl volgt vatn
1 dl majónes
Aðferð
Setjið þurrefni saman í hrærivélarskál blandið aðeins saman með króknum. Bætið við vatni og majónesi vinnið vel saman með króknum í u.þ.b 5 mín bætið örlitlu hveiti út í hrærivélaskálina ef deigið er blautt. Látið hefast í 30 mín.
Takið deigið úr skálinni, fletjið út, sáldrið kanelsykri yfir, rúllið upp í lengju skerið í hæfilega stóra snúða, setjið bökunarpappír á 2 ofnplötur raðið snúðunum á látið hefast aftur í 20 mín. Hitið ofninn í 220 gráður og blástur bakið í u.þ.b 10-12 mín.
Kanelsykur
1 dl sykur
3 vænar tsk kanill
Blandið saman.
Athugið að ekki þarf að nota allt þetta magn af kanelsykri.
Rjómaostakrem
Hráefni
60 g smjör
4 dl flórsykur
5 msk rjómaostur
2 tsk vanilludropar
Aðferð
Allt sett saman í hrærivélaskálina hrærið saman um stund í u.þ.b 2-3 mín. Berið fram með snúðunum eða setjið ofaná snúðana þegar þeir eru orðnir volgir.
Glassúr
Blandið þá saman flórsykri, bökunarkakó, vanilludropum, vatni eða uppáheltu kaffi. Gott er að frysta þá snúða sem ekki borðast eru enga stund að þiðna.
Sjá einnig: Kanilsnúðar – Þessir gömlu góðu
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.