Marens með kókosbollurjóma og snickers kremi

Ok! Ef Ragnheiður hjá Matalyst á ekki skilið eitt STÓRT „Like“ fyrir þessa uppskrift, þá er eitthvað að! Þessi verður gerð ekki seinna en um helgina.

Hráefni

6 eggjahvítur

300 g sykur

1 tsk lyftiduft

100 g Rice krispies

Aðferð

Hitið ofninn í 120 gráður blástur.

Eggjahvítur þreyttar þar til þær byrja að freyða þá er sykrinum bætt út í ásamt lyftidufti, stífþeytið. Bætið Rice krispies varlega út í í lokin með sleikju.

Setjið bökunnarpappír á ofnplötu, teiknið hring eftir t.d botni á formi eða disk. Setjið marensinn á og dreifið út.

Setjið inn í 120 gráðu heitan ofninn í 90 mín.

Á milli

1/2 l rjómi

8 kókosbollur litlar (1 pakki)

Þeytið rjómann, bætið kókosbollunum út í brjótið þær niður með sleikju, hrærið varlega saman við rjómann. Setjið á milli botnanna.

Krem

200 g snickers (4 lítil stykki)

50 g smjör

4 eggjarauður

60 g flórsykur

Aðferð

Bræðið súkkulaði og smjör saman í potti við vægan hita.

Þeytið eggjarauður og flórsykur vel saman þá meina ég vel.

Hellið súkkulaðiblöndunni í mjórri bunu út í hrærivélaskálina, blandið varlega þar til komið er saman.

Setjið yfir kaldan botninn.

Skreytið af vild, eða ekki…

SHARE