Æðisleg og hátíðarleg ísterta úr smiðjum Matarlyst
Marens
3 eggjahvítur
150 g sykur
100 g valhnetur saxaðar (val má sleppa)
Aðferð
Hitið ofninn í 120 gráður blástur.
Eggjahvítur þreyttar þar til þær byrja að freyða þá er sykrinum bætt út í, stífþeytið.Bætið valhnetum út í með sleikju.
Teiknið hring eftir 24 cm bökunnarformi á bökunnarpappír klippið út setjið í botninn á forminu. Setjið marensinn ofaní dreifið út.
Setjið inn í 120 gráðu heitan ofninn í 90 mín.
Látið botninn kólna áður en ísblöndu er hellt yfir.
Balieys ís með daim
Hráefni
6 eggjarauður
90 g sykur
75-100 ml Baleys eða Baleys með saltkaramellu
1/2 l rjómi léttþeyttur
1 poki daim kurl, saxið örlítið niður.
Aðferð
Léttþeytið rjómann, leggið til hliðar.
Eggjarauður og sykur þeytt þar til létt og ljóst, bætið út í Baleys látið vélina ganga á lægsta hraða þar til komið er vel saman í ca1/2 -1 mín.
Blandið rjómanum varlega saman út í eggjablönduna með sleikju í smáum skömmtum. Að lokum er daim súkkulaði bætt út í.
Samsetning
Losið um hringinn á forminu
Klippið bökunnarpappír eftir endilöngu nógu langan þannig að hann nái allan hringinn á forminu, komið pappírnum fyrir, klemmið aftur saman. Hellið ísblöndunni yfir botninn, jafnið út, setjið í frysti yfir nótt.
Skreytið að vild.