Furstakaka

Furstakaka, þessi gamla góða frá ömmu. Uppskriftin kemur frá Ragnheiði sem er með Matarlyst.

Afar einföld og góð.

Hráefni

250 g hveiti, + meira til að hnoða saman
125 g sykur
180 g smjörlíki
1 tsk lyftiduft
1 egg
1 tsk vanilludropar

Sulta – magn eftir smekk. Ég nota jarðaberjasultu.

Aðferð

Hitið ofninn í 200 gráður og blástur

Setjið öll hráefnin saman í hrærivélaskálina og vinnið saman á lægsta hraða með króknum þar til deigið er komið saman, eða hnoðið saman með höndum.

Klípið af deiginu ca 1/3 til að fletja út og nota ofaná kökuna

Smyrjið 1 form, dassið hveiti inní til að deigið festist ekki við formið.

Setjið deigið í formið þrýstið því niður og vel út í kanta.

Setjið sultu eftir smekk ofaná

Fletjið aukadeigið út, skerið í lengjur.

Leggið renningana yfir þvers og krus, í lokin leggið þið renninga allan hringinn á forminu til að hylja endana.

Bakið í 20-25 mín við 200 gráður og blástur

SHARE