Prófuðum þessa um helgina og hún er æði. Svo dúnmjúkar að innan!
Uppskrift:
- 126 gr. – mjúkt smjör
- 360 gr. – Hveiti
- 1 tsk. – salt
- 1/2 tsk – Matarsóda
- 105 gr. – Ljós púðursykur
- 250 gr. – sykur
- 4 tsk – hvítvínsedik
- 2 stk – egg
- 1 tsk – vanilludropar
- 2 tsk – Kanil
Aðferð:
Þið byrjið á að bræða smjörið í potti á meðalhita. Þegar smjörið er bráðnað hrærið vel í því eða þar til að smjörið er farið að freyða og það orðið dökkt og gyllt á litinn c.a. 4-5 min. Hellið þá smjörin í hitaþolna skál í gegnum sigti.
Blandið hveitinu, saltin og matarsótanum saman í aðra skál.
Setjið svo ljósapúðursykurinn í smjörið og hrærið vel í á meðan. Svo hrærið þið 200 gr. af sykrinum í smjörplönduna og látið blandast vel. Setjið næst eggin ofan í og hrærið þar til blandan er orðin ljós og mjúk og þá setjið þið hvítvínsedikið og vanilludropana ofan í hrærið.
Því næsti blandið þið þurrefnin ofan í og gott er að nota góðasleikju eða sleif til að blanda því öllu saman. Eða jafnvel að hnoða það. Því næst skellið þið plast filmu yfir skálina og setjið í ísskáp í klukkutíma.
Blandið saman restinni af sykrinum og kanilnum í skál þannig að til verður kanilsykur. Setjið ofninn á 175 °C . Takið svo degið útúr ísskápnum og búið til hæfilega stórar kúlur. Þið veltið svo kúlunum uppú kanilsykrinum og setjið á bökunarplötu með smjörpappír. Bakið kökurnar í c.a. 13-14 min og leyfið þeim síðan að kólna áður en þær eru bornar fram.