Baileys frómas með Daim

Þessi gríðarlega girnilega uppskrift kemur frá Ragnheiði á Matarlyst. Það er afar fallegt að bera frómasinn fram í fallegu glasi.

Myljið 3 makkarónur í hvert glas, hellið einum tappa af Baileys ofaná. Setjið frómas í ofaná ca 3 msk fer eftir stærð glasins jafnið út og skreytið að vild t.d með daim kurli. Þessi uppskrift fer í u.þ.b 8-10 glös.

Hráefni í frómas

½ líter rjómi þeyttur
3 egg
90 g sykur
5 matarlímsblöð
¾-1 dl Baileys
100 g Daim kurl

Aðferð

Leggið matarlím í kalt vatn. Þeytið rjóma og leggið til hliðar í aðra skál. Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst. Vindið matarlímið, setjið í skál ásamt Baileys bræðið saman yfir vatnsbaði þ.e setjið örlítið vatn í pott, leggið skálina ofaní hitið þar til matarlím er bráðið. Hellið því varlega saman við eggjablönduna í mjórri bunu þeytið varlega saman. Blandið rjómanum varlega saman við með sleikju. Bætið Daim kurlinu út í blandið saman. Setjið í falleg glös eða í skál, gott er að kæla í a.m.k í 5 tíma eða yfir nótt.

SHARE