Áttu eftir að ákveða hvað þú ætlar að hafa í matinn í kvöld?
Svínakótelettur, sætar kartöflur og epli
(Nota má annað kjöt ef fólk vill )
Fyrir 6
Efni:
4 stórar, sætar kartöflur
3 matsk. olía
6 svínakótelettur
Salt
Pipar
3 laukar, saxaðir
3 stór (súr)epli
½ bolli rúsínur
Aðferð:
Hitið ofninn í 200⁰C
Flysjið kartöflurnar, skerið í þrennt og sjóðið í 10. mín
Hellið olíunni á pönnu, látið laukinn út í og mýkið hann við hægan hita
Takið laukinn af pönnunni og brúnið nú kóteletturnar á báðum hliðum, kryddið með salti og pipar
Skerið í brúnina á hverri kótelettu og fyllið með lauk.
Nú er kjöti, kartöflum og eplabitum raðað í fat, rúsínum dreift yfir, því lokað með álpappir og látið inn í ofninn þar sem maturinn er bakaður í 45-60 mín.