Þessi réttur er rosalega góður og tilvalinn á laugardegi!
Efni
- 1 poki nýtt spínat
- 3 bollar kotasæla
- 3 hvítlauksrif, marin
- 1/2 lítill, hvítur laukur, saxaður
- 1 egg
- Pipar
- Nýtt basilíkum, saxað
- Cayenne pipar, (ef vill)
- Nýtt múskat, malað
- 2 bollar rifinn ostur
- 1/2 bolli parmesían ostur
- 1 pakki lasagna blöð
- 1 flaska pasta (pizza) sósa
Aðferð
- Sjóðið lasagna blöðin og geymið.
- Smyrjið eldfast mót (t.d.23x33cm) og hellið helmingnum af pasta sósunni á botninn.
- Sjóðið spínatið og látið hvítlaukinn mýkjast við hægan hita á pönnu (og eina msk af olíu), bætið spínatinu út í. Dreifið pipar yfir. Látið aukavökva renna af, t.d. á eldhúsþurrku.
- Blandið saman í skál spínat- og hvítlauksblöndukotasælu, eggi, pipar og basilíkum.
- Ef nota á cayenne pipar fer hann út í núna og múskatið.
- Hrærið 1 bolla af rifnum osti ásamt parmesían ostinum saman við
- Nú eru u.þ.b. 2msk. af spínatblöndunni settar á hvert blað, því rúllað upp og það sett í eldfasta mótið (samskeytin snúa niður!)
- Hellið afganginum af pasta sósunni ofan á rúllurnar, stráið afganginum af ostinum yfir og bakið við 180˚ C í 45 mín.