Vorið er komið! Og með því grænmetið góða í öllum regnbogans litum. Nú er tíminn til að láta hugmyndaflugið taka völdin og reyna eitthvað nýtt.
Ýmislegt góðgæti Að vori.
Fljótleg súpa úr tómötum og egg ofan á
Fyrir 4-6
Efni:
- 3 matsk. ólívuolía
- 1 stór laukur, skorinn í þunnar sneiðar
- 1 matsk. karrí
- 1 tsk. cumin
- 1 tsk. chilí (meira eða minna eftir smekk)
- 6 bollar nýir tómatar, skornir
- 4-6 egg
- Sýrður rjómi
- Salt og pipar
Aðferð:
- Látið laukinn, salt og ólívuolíuna í pott og látið krauma í u.þ.b. 10 mín. Hreyfið til öðru hverju.
- Bætið karrí, cumin og chilí út í og hrærið. Hellið tómötum og sex bollum af vatni út í og látið krauma í 12-15mín. Setjið þá í blandara og látið hann mauka. Bætið salti og pipar út í að smekk.
- Meðan súpan er að soðna látið þá suðuna koma upp á vatni í pönnu og brjótið eggin varlega út í. ( Best er að brjóta eggin í skál og renna þeim út í hægt sjóðandi vatnið einu í einu!) Það er ágætt að forma hvíturnar í vatninu svo að eggið verði kringlótt. Sjóðið eggin í 3-5 mín. Takið þau úr vatninu með götóttum spaða.
- Nú er súpunni ausið í skálar, smásletta af sýrðum rjóma og eitt egg sett í hverja skál.