Sætar kartöflur eru alveg agalega gómsætar – fylltar, soðnar, steiktar, sem meðlæti eða jafnvel aðalréttur. Gildir einu. Þær eru alltaf góðar. Ekki skemmir fyrir að sætar kartöflur eru líka alveg meinhollar.
Sjá einnig: Ofnbakaðar sætar kartöflur – Hrikalega gott!
- Sætar kartöflur innihalda meira af trefjum, E-vítamíni og C-vítamíni heldur en hefðbundnar kartöflur.
- Sætar kartöflur innihalda mikið magnesíum sem sérhver fruma líkamans þarf á að halda.
- Sætar kartöflur innihalda beta-karotín sem er mikilvægt fyrir tennurnar, beinin og sjónina svo eitthvað sé nefnt.
- Sætar kartöflur innihalda flókin kolvetni og nýtast því vel sem orkugjafi.
- Sætar kartöflur eru mjög járnríkar.
Sjá einnig: Fylltar sætar kartöflur með sterkum buffalo kjúklingi og gráðosti
Heimild: Huffington Post
Guðrún Veiga er fædd og uppalin á Eskifirði. Hún er mannfræðingur að mennt, mikill matgæðingur, mamma og múltítasker. Guðrún Veiga hefur skrifað fyrir hina ýmsu miðla, unnið í sjónvarpi og skrifað eitt stykki matreiðslubók.