Þessi æðislega súpa kemur frá Café Sigrún og gæti hentað svakalega vel sem forréttur um jólin.
Asparssúpa
Fyrir 2
Innihald
- 1 msk kókosolía
- 3 msk spelti (má nota hrísmjöl ef þið hafið glúteinóþol)
- 350 ml léttmjólk (gæti verið að þurfi minna)
- 1 gerlaus grænmetisteningur
- 2 x 400 g dósir grænn aspars (önnur dósin má vera bútar), safinn er notaður
- Smá klípa svartur pipar
- Smá klípa salt (Himalaya eða sjávarsalt)
Aðferð
- Hellið safa af annarri dósinni í skál og setjið til hliðar.
- Maukið í matvinnsluvél, asparsinn úr þeirri dós sem þið voruð að hella safanum af. Setjið maukið til hliðar.
- Hrærið saman kókosolíu og spelti þangað til blandan líkist deigi. Gott er að hræra í lítilli en djúpri skál. Bætið 150 ml af mjólkinni út í skálina, smá slettu í einu og hrærið þangað til deigið verður nánast fljótandi. Setjið speltblönduna í pott. Bætið smátt og smátt 100 ml af mjólkinni, til viðbótar út í súpuna. Hrærið allan tímann.
- Bætið grænmetisteningi út í og hrærið hann vel út.
- Bætið maukaða asparsinum út í og hrærið vel. Bætið meiri mjólk út í súpuna ef þið viljið hafa hana þynnri.
- Rétt áður en súpan er borin fram skuluð þið bæta asparsinum og vökvanum úr hinni dósinni út í súpuna. Hitið en hrærið ekki mikið (svo asparsinn verði ekki að mauki).
- Kryddið með svörtum pipar og salti ef þarf.
Gott að hafa í huga
- Berið fram með snittubrauði.
- Súpuna má gera mjólkurlausa með því að nota hrísmjólk, haframjólk, möndlumjólk eða sojamjólk.
- Einnig má nota hafrarjóma til að fá súpuna mjög þykka. Athugið að hafrar innihalda glútein.
- Nota má hrísmjöl, maísmjöl eða kartöflumjöl í staðinn fyrir spelti.
- Ef kókosolían er hörð má stinga krukkunni í heitt vatn í nokkrar mínútur þar til hún verður fljótandi.
- Nota má aðra olíu en kókosolíu, t.d. vínberjakjarnaolíu eða repjuolíu.
- Gerlausir grænmetisteningar fást í heilsubúðum og stærri matvöruverslunum.
- Ef þið eruð ekki viðkvæm fyrir geri getið þið notað venjulega, lífrænt framleidda grænmetisteninga.