Ég hef gert þessa uppskrift í mörg ár. Fann hana í bók frá “Kokknum án klæða” Jamie Oliver og grátbiðja fjölskyldumeðlimir mig um að hafa “Jamie Oliver kjötbollur” í matinn, reglulega. Við reynum að hafa hlutina glútenlausa á þessu heimili þannig að fyrsta sem við gerum er að skella okkur í Bónus og kaupa glúten laust pasta og brauð.
Uppskrift:
Kjötbollurnar
- 1 pakki af nautahakki
- 2 stk brauðsneiðar. ( Þarf ekki að vera glútenlausar)
- 2 msk Oregano
- 1/2 tsk cummin
- 1/2 tsk Chillipipar eða Cyannepipar
- 1 msk ferskt rósmarín (má vera þurrkað)
- 1 eggjarauða
- 4 msk olífuolía
- 2 lúkur fersk basalika
- 1 msk dijon sinnep
- salt og pipar
Sósan
- 2 dósir af niðursoðnum krömdum tómötum
- 1 stk hvítlauksrif
- 5 msk Olífuolía
- 1 lúka Basilika
- 2 tsk Oregano
- salt og pipar
- Tagliatelli pasta ( þarf ekki að vera glútenlaust)
- Mosarella ostur (Kúla)
- Parmasean ostur
Aðferð:
- Setjið allt þurrefnið sem fara í kjötbollurnar í matvinnsluvél og tætið.
- Bætið svo nautahakkinu, eggjarauðunni, dijonsinnep og olífuolíunni við og tætið vel saman.
- Þrífið ykkur vel um hendurnar og búið til litlar bollur í lofanum sem þið svo steikið á pönnu með nóg af olíu á.
- Skolið skálina út matvinnsluvélinni og bætið öllu því sem á að vera í sósunni í skálin og tætið og blandið vel saman.
- Þegar sósan er tilbúin setjið þá kjötbollurnar í eldfastmót og hellið sósunni yfir. Skerið þá Mosarella kúluna í þunnar sneiðar og leggið yfir kjötbollurnar. Setjið svo í ofn á c.a. 170 gráður í um 5-10 min eða þar til Mosarellaostur bráðnar yfir kjötbollurnar.
- Á meðan þið bíðð eftir kjötbollunum sjóðið Taglitelli pasta. Mér finnst best að setja vatn í pott og ná suðinnu upp og setja vel af salti í vatnið. Setja svo pastað í sjóðandi vatnið og sjóða í c.a. 10 min. (stendur of á pakkningunni). Drena svo vatnið frá pastanum, skellua smá olífuolía á það og strá svo smá salti og pipari yfir og planda saman.
- Því miður vorum við svo gráðug að við gleymdum að taka mynd af réttinum tilbúnum á disknum. En fyrst set ég pasta á disk og helli svo kjötbollunum með sósunni og ostinum yfir pasta. Svo er náttúrlega alltaf gott að hafa Parmasean ost við hendina og rífa yfir.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.