Þessi æðislega uppskrift kemur úr safni Matarlystar. Njótið vel!
Bláberja muffins með „crunchy“ topp
8 dl hveiti
3 dl sykur
1 tsk salt
4 tsk lyftiduft
1 1/2 dl olía Iiso4 er fín
2 egg
3 1/2 dl mjólk jafnvel örlítið meir
5 dl fersk bláber
Aðferð
Hitið ofninn í 200 gráður og blástur.
Blandið saman í skál mjólk, olíu og eggjum pískið saman.
Blandið þurrefnum saman, hellið vökvanum saman við hrærið saman með sleif.
Að lokum bætið þið bláberjum út í blandið varlega saman við.
Sett í 24 muffinsform
Crunchy toppur
2 1/2 dl sykur
1 1/2 dl hveiti
1 1/4 dl smjör við stofuhita
3 tsk kanill
Setjið allt í eina skál, blandið saman með höndum.
Klípið af deiginu smá bita og setjið yfir hverja muffinsköku hér og þar.
Bakið við 200 gráður í u.þ.b 20-25 mín.