Þessi rosalega girnilega kaka er frá Eldhússystrum.
Brownie með ostaköku og hindberjum
Browniedeig
225 gr smjör
4 egg
4 dl sykur
1,5 dl hveiti
1/4 tsk salt
2 dl kakó
1/2 tsk vanilludropar
Ostukökudeig
300 gr rjómaostur
1/2 dl sykur
1 egg
4 msk hveiti
200 gr fersk eða fryst hindber
Aðferð
Browniedeig
Stillið ofninn á 175 c. Smyrjið ofnfast form, ca. 24×32 cm stórt.
Bræðið smjörið. Þeytið egg og sykur þar til létt og ljóst.
Í annarri skál, blandið saman hveiti, salti, kakó og vanillu. Bætið smjörinu út í eggjablönduna og þeytið þar til slétt og fínt. Sigtið hveitiblönduna út í og blandið saman þar til deigið er orðið slétt, ekki hræra of mikið. Hellið deiginu í ofnfasta formið.
Ostakökudeig
Þeytið saman rjómaosti, sykri, eggi og hveiti í skál.
Setjið doppur af ostakökudeiginu á browniesdeigið. Takið svo gaffal og draglið í gegnum bæði ostaökku- og browniedeigið, til að dreifa vel úr ostakökunni. Stráið hindberjunum yfir deigið.
Bakið í ca 45 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn úr kökunni. Látið kökuna kólna alveg áður en þið berið hana fram.
Endilega smellið like-i á Eldhússystur á Facebook.
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.