Dásamlega ljúffeng Daimskyrterta með karamellusósu

Ég er hrifin af Daim. Mjög hrifin. Ég er líka hrifin af skyri. Sérstaklega með rjóma. Æ, ég er að ljúga. Ég er ekkert hrifin af skyri ef það er ekki með rjóma. Svo er það karamellan. Hvers kyns karamella fær hjarta mitt til þess að slá ótt og títt. Gæti baðað mig í karamellu. Bókstaflega. Alla daga.

Hvað gerir kona þá? Hún hrærir þessu öllu saman í eina skál. Og borðar þangað til henni verður illt. Tekur sér pásu. Leyfir maganum að jafna sig. Og hefst svo handa á nýjan leik. Klárar úr skálinni. Sleikir hana. Og endar svo í rökræðum við sjálfa sig um hvort hún eigi að skella í aðra blöndu.

Það fær ekki að fylgja sögunni hvernig þær rökræður enduðu.

IMG_0045

Þessi kaka sko – þú verður að prófa. Fáránlega einföld og bráðnar í munni. Hún bráðnar sennilega ekki jafn hratt af bumbunni. En það er allt annað mál. Seinni tíma vandamál. Tökumst á við það eftir páska. Eða næstu áramót.

Daimskyrterta með karamellusósu

5 stykki tvöföld Daim

2 msk brætt smjör

1 stór dós vanilluskyr frá KEA

500 ml rjómi

1 vanillustöng

karamellusósa (ég keypti tilbúna en að sjálfsögðu má búa til sína eigin)

IMG_9912

Spænum Daim-ið alveg í öreindir. Eitt stykki matvinnsluvél er afar hentug í slíkar framkvæmdir.

IMG_9914

IMG_9915

Færum fínmalað súkkulaðið í góða skál. Smökkum það örlítið til.

IMG_9922

Hellum smjörinu saman við. Hrærum dálítið. Smökkum til.

IMG_9925

IMG_9929

Þjöppum svo smjörkenndri súkkulaðiblöndunni vel og vandlega í botninn á skálinni. Sleikjum sleifina sem við notum til þess að þjappa.

IMG_9933

IMG_9952

Þeytum rjómann og blöndum skyrinu varlega saman við. Ég þeyti skyrið að vísu alltaf aðeins líka. Bara smekksatriði. Skafið svo innan úr einni vanillustöng og hrærið út í blönduna. Smökkum aðeins. 1-2 skeiðar. Eða þrjár.

IMG_9963

IMG_9968

Smyrjum rjóma- og skyrblöndunni ofan á súkkulaðið.

IMG_9989

Ég keypti karamellusósu. Það eru til allskonar tegundir. Þessi er dálítið þykk þannig að ég hitaði hana aðeins og bætti við 2 matskeiðum af rjóma.

IMG_9992

IMG_0001

Vænu magni af karamellu smurt yfir herlegheitin. Skreytt. Og snætt.

IMG_0003

IMG_0014

Ég skreytti mína með blæjuberjum og glimmeri. Af því að það er allt betra með glimmeri. Ætu glimmeri nota bene.

Það tekur enga stund að hræra í eina svona dýrð. Og ennþá styttri tíma að slátra heilli skál. Úff. Hnossgæti par exelans.

Gleðilega páska!

SHARE