Dulche de leche súkkulaðikökur
30 gr dökkt súkkulaði
30 gr hvítt súkkulaði
2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
Smá salt
3 msk kakó
½ tsk kanill
50 gr smjör við stofuhita
1,5 dl ljós púðursykur
1 egg
¼ dl dulce de leche (eða niðursoðin mjólk sem búið er að sjóða niður í karamellu)
Sjávarsaltflögur
Aðferð
Skerið súkkulaðið smátt.
Blandið saman hveiti, lyftiduft, salti, kakói och kanil í skál.
Þeytið smjör og sykur vel saman, bætið eggi út í og þeytið þar til vel blandað saman.
Blandið hveitiblöndunni saman við smjör- og sykurblönduna ásamt súkkulaðinu og blandið saman með sleif. Setjið deigið í plastfilmu og geymið í kæli í ca. 1 klst.
Hitið ofninn í 175°c. Rúllið litla bolta úr deiginu, hver ca. 25 – 30 gr að þyngd. Skiljið eftir dálítið deig sem á að nota til að leggja ofan á fyllinguna á hverri köku. Setjið boltana á ofnskúffu sem búið er að klæða með bökunarpappír. Hafið kökurnar ekki of þéttar, þær renna út við baksturinn.
Gerið dæld í kökurnar með fingri. Setjið dulce de leche í hverja dæld og takið svo útflatt deig og leggið ofan á til að loka kökunni.
Stráið örlitlu hafssalti yfir kökurnar og bakið í 8 – 10 mín.