Mmmmm dumle karamellur eru svo góðar. Tékkið á þessari uppskrift frá Ljúfmeti.com
Dumle-lengjur
- 220 g smjör við stofuhita
- 4 msk ljóst sýróp
- 5 dl hveiti
- 2 dl sykur
- 1 ½ tsk lyftiduft
- 1 msk vanillusykur
- 150 g Dumlekaramellur, hakkaðar
Hitið ofninn í 200° og klæðið bökunarplötu með bökunarpappír.
Hrærið sykri og smjöri saman og bætið sýrópinu saman við. Blandið þurrefnunum saman og hrærið í smjörblönduna. Hrærið að lokum hökkuðum Dumlekaramellum í deigið.
Skiptið deiginu í tvennt og rúllið tvær rúllur úr því. Leggið rúllurnar á bökunarpappír og fletjið þær aðeins út með fingrunum. Bakið í miðjum ofni í 8-11 mínútur, eða þar til lengjurnar hafa fengið fallegan lit. Takið úr ofninum og leyfið mesta hitanum að rjúka úr kökunum. Skerið lengjurnar í sneiðar á meðan þær eru heitar og látið þær síðan kólna á grind.