Einfaldur grænmetisréttur í ofni

Þessi einfaldi og bragðgóði réttur kemur frá Café Sigrún.

 

Einfaldur grænmetisréttur í ofni

  • 85 g pastarör eða skrúfur úr spelti
  • 1 blaðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar (miðjan notuð þ.e. hvíti endinn og blöðin ekki notuð)
  • 85 g frosnar, grænar baunir
  • 85 g frosið maískorn (má nota úr dós)
  • 1 rauð paprika, fræhreinsuð og skorin í sneiðar eða bita
  • 1 egg
  • 2 eggjahvítur
  • 20 ml sojamjólk
  • 60 g magur ostur (einnig má nota sojaost)
  • 2 msk parmesan ostur (má sleppa)
  • 1 gerlaus grænmetisteningur
  • Smá klípa steinselja
  • Smá klípa salt (Himalaya eða sjávarsalt) og svartur pipar
  • 0,5 tsk kókosolía
  • 1 lítri vatn

Aðferð

  1. Skerið blaðlaukinn í sneiðar.
  2. Skerið paprikuna í helminga, fræhreinsið og skerið í sneiðar eða bita.
  3. Setjið grænmetisteninginn í pott með vatninu. Látið suðuna koma upp.
  4. Sjóðið paprikuna, maískorn, grænar baunir og blaðlauk í 5 mínútur.
  5. Bætið pastanu út í pottinn með grænmetinu og sjóðið í 5-7 mínútur eða þangað til næstum því tilbúið.
  6. Sigtið vökvann frá (þurfið ekki að nota hann meira). Setjið pastablönduna í stóra skál.
  7. Aðskiljið tvær eggjahvítur frá eggjarauðunum og setjið í skál ásamt einu heilu eggi. Hrærið sojamjólk út í ásamt helmingnum af ostinum.
  8. Kryddið eftir smekk (með steinselju, salti og pipar).
  9. Hellið eggjablöndunni út í pastablönduna og blandið vel saman.
  10. Smyrjið eldfast mót (sem tekur rúmlega 1 lítra) með kókosolíu (dýfið eldhúspappír ofan í kókosolíu og nuddið eldfasta mótið að innan).
  11. Hellið blöndunni allri í eldfasta mótið.
  12. Dreifið afganginum af ostinum yfir réttinn ásamt parmesan ostinum.
  13. Bakið við 180°C í 20 mínútur.

Endilega smellið inn like-i á Facebook síðu Café Sigrún. 

SHARE