Gamaldags vínarbrauð

Þetta vínarbrauð er alveg dásamlegt og minnir mann á nokkrar konur úr sveitinni. Þessi uppskrift kemur frá Matarlyst og er birt með leyfi þeirra.

Gamaldags vínarbrauð

Hráefni:

500 gr hveiti
200 gr sykur
250 gr smjör
3 tsk lyftiduft
2 stór egg. (3 lítil)
2 tsk vanilludropar
2 tsk kardimommudropar
1 ½ dl mjólk

Sulta rabarbara eða sú sem ykkur finnst góð
Glassúr

Allt sett í hrærivélaskálina og hnoðað (notið k) þar til verður að kúlu. Bætið hveiti ef blandan er aðeins of blaut. 
Setjið hveiti á borðplötuna og hvolfið deiginu þar á. 
Skiptið deginu í 4 jafn stóra búta. Takið einn í einu og fletjið út, lengd og breidd er á við síðu í fréttablaðinu, passið að deigið festist ekki við borðið. Skerið deigið í tvennt eftir endilöngu, makið rabbabarasultu á hvorn bútinn fyrir sig. Brettið svo deigið upp að miðju til að loka sultuna inni gott að hafa smá bil á við 1cm.
Fáið 8 vínarbrauð úr þessari uppskrift. 
Leggið vínarbrauðin á bökunnarpappír.
Bakið á 170 ° og blæstri í 20 mín. 
Kælið áður en glassúr er settur á.

Glassúr
Blanda þá saman flórsykri, bökunarkakó, vanilludropum, vatni eða uppáhelltu kaffi. 

Geymast vel í frysti, ekki setja glassúr fyrir frost.

Endilega smellið like-i á Matarlyst á Facebook.

SHARE